Đẩy nhanh thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025

Đẩy nhanh thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025

adminquantri

0 Bình luận

10/08/2022

Chiều 6/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về tài chính toàn diện đã chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo.

Cùng tham dự phiên họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và một số địa phương.

Trong buổi họp, Các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung xem xét, đánh giá quá trình thực hiện Chiến lược thời gian qua, những thành tựu, khó khăn trong quá trình thực hiện, cập nhật tình hình thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo sát tình hình, đưa chính sách đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao, biểu dương các bộ, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc thực hiện tài chính toàn diện; nhờ đó nâng cao khả năng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ tài chính cho người dân, doanh nghiệp trong nền kinh tế.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh Chiến lược này phải có lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc để bảo đảm hiệu quả, tránh hình thức, tránh việc “đề ra rồi để đó.”

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các bộ, ngành, cơ quan có liên quan, các địa phương nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa của Chiến lược tài chính toàn diện trong việc đạt được các mục tiêu quốc gia, đồng thời tổ chức triển khai tốt hơn nữa các nhiệm vụ và giải pháp của Chiến lược. Hàng năm đánh giá, cập nhật tình hình để điều chỉnh kịp thời.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp, các ngành phải hoàn thiện thể chế; tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia; tham gia các khuôn khổ hợp tác, diễn đàn quốc tế về tài chính toàn diện nhằm tăng cường hội nhập quốc tế về tài chính toàn diện, tiếp nhận sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong triển khai Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia nhằm gia tăng nguồn lực cho việc thực thi Chiến lược.

——————————————-

Chiến lược Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đưa ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thúc đẩy tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính cho mọi người dân và doanh nghiệp, trong đó chú trọng đến những đối tượng chưa được tiếp cận hoặc ít được tiếp cận, đặc biệt là người dân sống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; người nghèo, người thu nhập thấp, phụ nữ và những đối tượng yếu thế khác.

Chiến lược được ban hành nhằm giúp hệ thống tài chính Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò huyết mạch của nền kinh tế, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giảm chênh lệch giàu nghèo, giúp mọi người dân được thụ hưởng mọi thành quả của phát triển kinh tế. Mục đích cuối cùng là hướng đến người dân, bảo đảm cho nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận