Đầu tư vào ngân hàng vừa AN TOÀN lại SINH LỜI

Đầu tư vào ngân hàng vừa AN TOÀN lại SINH LỜI

adminquantri

0 Bình luận

19/07/2022

Đầu tư ngân hàng có thể kể đến các hình thức như gửi tiết kiệm ngắn hạn, trung hạn, dài hạn; trái phiếu; tín phiếu; chứng chỉ tiền gửi.  

  • Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Với hình thức này, nhà đầu tư gửi một khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng vào ngân hàng. Theo đó, nhà đầu tư sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng.
  • Trái phiếu là một hình thức đầu tư trong đó nhà phát hành trái phiếu phải trả cho người sở hữu trái phiếu một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể. Khi đáo hạn, người phát hành trái phiếu, tức người vay, phải hoàn trả khoản vay ban đầu cho người giữ trái phiếu.
  • Tín phiếu là một loại giấy tờ có giá chứng nhận nợ do Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước phát hành. Giống như trái phiếu, tín phiếu là một hình thức huy động vốn dưới hình thức là một chứng chỉ vay nợ có xác nhận quyền của chủ nợ, quyền hưởng lợi tức… Tuy nhiên, thời hạn của tín phiếu trong thời gian ngắn hạn (dưới 1 năm) trong khi trái phiếu thông thường có thời hạn dài (3 năm, 5 năm …).
  • Chứng chỉ tiền gửi là là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác.Chứng chỉ tiền gửi là bằng chứng xác nhận nghĩa vụ trả nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát hành đối với người mua trong một thời hạn nhất định, điều kiện trả lãi và các điều kiện khác.

Đầu tư vào ngân hàng được xem là một kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên, kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính cho thấy ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích lũy tài sản.

Ông Nguyễn Kim Hùng – Quyền viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam, Chuyên gia tài chính cũng đã có những nhận định về vấn đề này. Xin mời quý vị theo dõi chi tiết những nhận định của chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng trong video dưới đây.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận