Đầu tư vào chả lụa có phải dự án khả quan

Đầu tư vào chả lụa có phải dự án khả quan

adminquantri

0 Bình luận

22/01/2019

Ở tập 13 mùa 2 chương trình Thương vụ bạc tỉ đã xuất hiện một Startup với đầy sự chân quý và nối nghiệp truyền thống gia đình với món ăn chả lụa. Ngô Minh Văn, một anh chàng đi lính và sau đó khoác trên mình bộ quân phục công an đã quyết định bỏ nghề để tiếp tục sự nghiệp làm giò ( chả ) lụa của gia đình. Vốn chỉ là sản xuất nhỏ lẻ và quy mô nhỏ, năm 2017 thì Minh Văn đã thành lập công ty TNHH Chả Lụa Hai Lúa với mơ ước đưa tên tuổi của thương hiệu chả lụa truyền thống hơn 40 năm của gia đình đến tay người tiêu dùng, trước hết là trong nước và sau đó là xuất khẩu.

Trước đó, gia đình anh chỉ bán sản phẩm cho các tiểu thương và giao đi các chợ quanh khu vực, sau đó thấy được phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm và khả năng mở rộng thị trường cao nên Minh Văn quyết định thành lập ra công ty vào hồi 2017. Trở thành người kế nhiệm của gia đình, anh là người quản lí các phần máy móc cũng như giao bán cho các cơ sở. Anh đã rút lại các kênh phân phối và cho tự sản xuất bán tại nhà, với giá bán 200.000 đồng/sản phẩm, tiêu thụ 20kg/ngày. Các sản phẩm đã được đưa đi kiểm định để có thể có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, làm mã vạch để phân phối cho các siêu thị, trung tâm thương mại nhưng chưa kí kết được vì chiết khấu khá cao (30-40%), như vậy thì mức độ lãi suất của công ty sẽ không cao và ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.Công ty có xưởng tại nhà với diện tích khoảng 60-80m vuông và số lượng sản xuất tối đa được 300-400 kg/ngày. Vốn điều lệ hiện có của công ty là 100 triệu trong đó có bác và mẹ cùng hỗ trợ.

Doanh thu năm 2017 là 1 tỷ 44 triệu đồng bao gồm chi phí sản xuất. Trong đó, lợi nhuận ban đầu chưa thuế là 682 triệu, báo cáo thuế quý 2 năm nay đạt 642 triệu. Mục tiêu sắp tới của công ty là sản xuất 40 tấn/tháng để cung cấp cho các hệ thống siêu thị, doanh và tiềm năng đạt 8 tỷ. Với nghi ngờ của các Shark về chất lượng sản phẩm khi so sánh giữa sản xuất nhỏ lẻ truyền thống và sản xuất mô hình kinh doanh lớn thì sẽ khác nhau, Minh Văn cũng trả lời đã có thử nghiệm và vẫn đảm bảo chất lượng. Do lo ngại về các vấn đề an toàn thực phẩm cũng như quy trình sản xuất không am  hiểu nên Shark Hưng từ chối. Còn đối với Shark Phú do không có thời gian và không thú vị với mô hình nên cũng không đưa ra offer. Duy nhất có Shark Hồng Anh – phó chủ tịch TCC hứng thú với việc phát huy ẩm  thực truyền  thống đã đưa ra offer dành cho Minh Văn  là 1 tỷ cho 49% nhưng anh không đồng ý và sau cuối cùng, con số 36% Minh Văn đưa ra đã được đồng ý bởi shark Hồng Anh. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận