Đầu tư gì để "Sinh lời" giữa tâm mùa dịch COVID-19?

Đầu tư gì để "Sinh lời" giữa tâm mùa dịch COVID-19?

adminquantri

0 Bình luận

28/03/2020

Đầu tư và tăng nguồn thu nhập thụ động là giải pháp tốt nhất trong thời điểm này để tăng thu nhập cá nhân. Nhất là trong thời điểm các doanh nghiệp liên tục có các dấu hiệu khủng, thậm chí phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ phá sản sau mùa dịch. Vậy các nhà đầu tư cần tìm hướng đi nào để sinh lời trong mùa Covid-19 này?

Theo  TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế có nhiều kinh nghiệm thực tế trong vai trò của của một chuyên gia am hiểu về các dự án đầu tư, thị trường tài chính, ngân hàng đã chia sẻ những góc nhìn về các kênh đầu tư tốt nhất trong thời kỳ này.

Mua vàng trên sóng đều là rủi ro

Trong đợt dịch này, giá vàng lên xuống khá thất thường, tuy nhiên so với thời điểm trước dịch thì giá vàng trong thời điểm này đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Do đó, có rất nhiều người tập trung vào việc mua vàng dự trữ chờ khi tăng giá thì bán ra kiếm lời.

Đầu tư gì để "Sinh lời" giữa tâm mùa dịch COVID-19?

Nhưng nếu xét về lợi nhuận, giá vàng lên chỉ giúp cho những người đánh tài khoản, 5% đã là siêu lợi nhuận. Còn những người đầu tư thật sự thì đó không phải là đầu tư mà là tiết kiệm.

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của các cá nhân và năng lực của từng người để lựa chọn có nên đầu tư vàng vào thời điểm này hay không. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần xem xét và đánh giá kỹ lưỡng trong việc đầu tư Kim ngân vào thời điểm này.

Bởi khi mua vàng trong sóng đều là rủi ro mà tỷ lệ chiến thắng thị trường là rất thấp. Hơn nữa, cơ chế nền tảng đầu tư vàng ở Việt Nam và trên thế khác nhau. Do đó, chúng ta không thể căn cứ vào bước đi của thế giới để đầu tư mà hãy nhìn vào tình hình đầu tư và khả năng sinh lời của loại hình đầu tư này tại Việt Nam.

Trên thế giới, những nhà giàu, trung lưu, tài sản của họ đều giao ủy thác cho các quản trị viên của các tổ chức tài chính và họ có công thức để chuyển dịch nhằm đảm bảo tài sản của nhà đầu tư an toàn. Còn ở Việt Nam, từ trung lưu trở lên luôn thích khiến cho “tiền đẻ ra tiền” bằng việc mua đất, cứ đất và đất.

Tham khảo: “Nguy cơ thất nghiệp thời Covid” – Giới trẻ cần làm gì để bình an vượt qua?

Bất động sản phải chờ cú huých hạ tầng

Trong năm 2019, giá căn hộ tăng cảm giác bất động sản vẫn còn tốt nhưng thực chất các đất nền đã đứng lại. Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch cũng bị ảnh hưởng rất lớn do đại dịch Covid gây ra. Do đó tính đến thời điểm hiện tại, mô hình này đang không được thịnh hành nhiều. Trong khi đó, thị trường bất động sản căn hộ vẫn đang có những dấu hiệu gia tăng và chưa có dấu hiệu thụt giảm.

Hơn nữa, hai lý do khiến thị trường đứng lại là chu kì lướt sóng đã qua và những người đầu tư lâu dài thấy giá này chưa êm so với mặt bằng bây giờ. Giống như một cơn điên, giá tăng đến một lúc nào đó thì người ta phải tỉnh ra.

 

Đầu tư gì để "Sinh lời" giữa tâm mùa dịch COVID-19?

 

Do đó sắp tới, chỉ có chờ cú huých chuyển động hạ tầng lớn thì mới có thể tạo sóng lâu cho thị trường được. Nhưng năm 2020 vẫn chưa phải là năm giải ngân cho các dự án hạ tầng trọng điểm, mà dự kiến phải qua năm 2021-2022.

Có thể từ trước đến nay, đầu tư vào thị trường bất động sản luôn mang đến cho nhà đầu tư nguồn lợi khá lớn. Nhưng trong thời điểm nhạy cảm này, việc đầu tư bất động sản là việc không nên làm. Hãy chờ đợi thời gian và nắm bắt thời cơ tốt nhất để vung tiền và nhận về nguồn lợi lớn từ loại hình đầu tư này.

Chứng khoán không phải là “vùng đất lành” trong thời điểm hiện tại

Đối với chứng khoán, các tổ chức, các quỹ đầu tư buộc phải tham gia đầu tư để phân bổ tài sản của mình nhiều hơn chứ không phải là kênh hiệu quả của nhà đầu tư cá nhân.Nhất là trong thời điểm này, các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong nước đều chịu ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra. Do đó, việc đầu tư vào chứng khoán lúc này hoàn toàn không phải sự lựa chọn thông minh.

Nếu ai đó nhắc đến sự kiện đầu tư thành công và là giàu nhờ tận dụng cơ hội đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư lỗi lạc, thành công nhất thời đại Warren Buffett vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Đây là những thương vụ quan trọng giúp nhà đầu tư này trở thành một trong 3 người giàu nhất thế giới đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Nguyên tắc đầu tư của nhà đầu tư Warren Buffett dựa trên cơ sở không mất tiền và dài hạn. Còn lướt sóng là thắng đó, thua đó, không có cơ sở, logic nào mà chỉ tạo cảm giác cờ bạc. Hình thức đầu tư đỏ đen này rất dễ mang đến thất bại, thậm chí khiến cho nhà đầu tư gặp phải nhiều khó khăn về tài chính trong thời buổi nhạy cảm này.

 Giữ tiền mặt vẫn là ưu tiên hàng đầu trong thời kỳ Covid-19

Nói như vậy, hiện kênh đầu tư nào cũng có rủi ro nhiều hơn thuận lợi, vậy theo ông nhà đầu tư cá nhân nên làm gì trong lúc này? Nguyên tắc thị trường đang giai đoạn quan sát thì cứ giữ tiền để canh. Thời điểm này chưa xuống được tiền thì giữ tiền vẫn là ưu tiên số một.

Thay vì lo lắng phải kiếm tiền- kiếm tiền thì tại sao chúng ta không dành thời gian để nghỉ ngơi và đi tìm “Công Cụ” để bùng phát vào một thời điểm thích hợp? Hoặc chúng ta cũng có thể tìm đến những giải pháp đầu tư vào con người vào tư duy và trí tuệ, nâng cao năng lực đầu tư và tăng nguồn thu nhập thụ động của bản thân.

Đầu tư vào bản thân là loại hình đầu tư thông minh nhất thời Covid

Trong thời điểm Covid đang trong thời kỳ cao trào, chính phủ đang kêu gọi mọi người hạn chế tụ tập nơi đông người và tốt nhất nên ở nhà để tránh dịch. Như vậy, hình thức đầu tư tốt nhất và sinh lời nhất vào thời điểm này không phải chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay bất động sản,… mà hãy đầu tư vào chính bản thân mình.

Bạn có thể đặt mua sách tài chính, kinh doanh hoặc sách đầu tư trên các trang bán sách Online như Tiki,… để học hỏi cách thức kiếm tiền tốt nhất, xây dựng kế hoạch cho bản thân sau đợt dịch.

Đầu tư vào bản thân là loại hình đầu tư thông minh nhất thời Covid

Tham gia các khóa học Online miễn phí, nâng cao tri thức và khả năng nắm bắt cơ hội vào thời điểm này là giải pháp tốt nhất để các nhà đầu tư trang bị cho mình nguồn kiến thức từ chính các chuyên gia tài chính hàng đầu.

Khóa đào tạo trực tuyến, được tổ chức Miễn phí 100% dành cho tất cả mọi người có nhu cầu mong muốn trở nên giàu có, xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân, tăng nguồn thu nhập thụ động thông minh nhất thời đại 4.0,… Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết khóa học tại đây.

Với hình thức học này, chúng ta vừa tiết kiệm được chi phí lại phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm virus Corona, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Đây chính là hành trang tốt nhất và sở hữu được Công cụ xây dựng tài chính tốt nhất để chúng ta sẵn sàng vượt qua được đợt dịch bệnh đầy nguy cơ này

Khóa học sẽ mang đến các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về:

  • Lập kế hoạch tài chính một cách dễ dàng để tối ưu tài sản giúp gia tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp trường tồn ?
  • Xây dựng được bản báo tài chính cá nhân hoàn toàn tự động sử dụng được trong 5 năm?
  • Bứt phá dẫn đầu kinh doanh và đi đến con đường tự do tài chính?
  • Từ đó, hiện thực hóa khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho SME”

Được chia sẻ bởi Chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng, Phó chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt nam (VINASME).

Để tham dự Miễn Phí khóa học, các bạn hãy đăng phí ngay tại: https://bit.ly/2WPcijZ

Chúc các bạn tham gia khóa học Chiến lược tài chính cá nhân Kỷ nguyên số vui vẻ và sở hữu được nhiều kiến thức phục vụ cho mục tiêu làm giàu và tự do tài chính với cuộc sống tự do thoải mái, chủ động trong tương lai.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận