Đâu là lời giải cho bài toán tái cấu trúc của doanh nghiệp Việt

Đâu là lời giải cho bài toán tái cấu trúc của doanh nghiệp Việt

adminquantri

0 Bình luận

20/10/2018

Rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đều thường xuyên tái cấu trúc theo hướng áp dụng quy trình và công nghệ mới để mở rộng sản xuất, cho ra sản phẩm mới phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh hoặc gặp khủng hoảng cũng cần tái cấu trúc để tìm ra những phương án điều chỉnh quản lý, kinh doanh thật sự hợp lý.

Thực trạng của các doanh nghiệp mới hiện nay

Theo thống kê chỉ 6 tháng đầu năm 2018 cả nước chào đón 64.531 doanh nghiệp (DN) mới gia nhập thị trường. Nhưng đến nay trong số đó có tới 6.629 DN giải thể, 52.803 DN tạm ngừng hoạt động. Những con số thực tế này đã đặt một dấu hỏi lớn về cơ hội cũng như thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp vừa & nhỏ.

Không ít ông chủ doanh nghiệp trong quá trình quản lý của mình thường xuyên phải đối diện với hàng loạt những vấn đề lớn như:

  • Nhân sự: Các bộ phận phòng ban phối hợp không nhịp nhàng, văn hóa doanh nghiệp chưa rõ nét, mất đoàn kết nội bộ…;

  • Vấn đề về tài chính: Không có vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh không có lãi…?

  • Gặp vấn đề về quản trị tài chính, quản trị nhân sự…

  • Gặp vấn đề về Marketing – bán hàng.

Tất cả những khó khăn trong điều hành đó đều có liên quan tới cấu trúc và tái cấu trúc doanh nghiệp. Đó cũng là hoạt động mà các DN phải làm thường xuyên, suốt đời, là một câu chuyện dài của chủ doanh nghiệp nếu muốn phát triển bền vững.

Tái cấu trúc  – Chìa khóa để các doanh nghiệp phát triển bền vững

bài toán tái cấu trúc cho doanh nghiệp việt 

Tái cấu trúc doanh nghiệp 

Hiểu được thực trạng cùng những khó khăn mà cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải, Công ty cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt – VERCO tiến hành nghiên cứu, đánh giá cũng như đưa ra các phương hướng cho doanh nghiệp có thể tái cấu trúc đúng thời điểm, đúng mục đích nhằm mang về lợi nhuận cũng như sự ổn định lâu dài trong suốt quá trình kinh doanh.

VERCO sẽ giúp các doanh nghiệp xác định lại chiến lược kinh doanh, chỉ ra điều bất hợp lý và đưa ra phương hướng điều chỉnh.

Về tái cấu trúc tài chính: VERCO giúp các SME có thể xây dựng cơ cấu vốn doanh nghiệp bài bản; xây dựng phương án để tiếp cận ngân hàng và các chính sách của chính phủ; chiến lược các bước tái cấu trúc tài chính DN; Chiến lược M&A để bùng nổ.

Tư vấn tái cấu trúc nhân sự: Tìm nút thắt của hệ thống nhân sự, tạo văn hóa doanh nghiệp theo ngành nghề kinh doanh cụ thể. Bởi chỉ khi nhân sự ổn định thì doanh nghiệp mới phát triển mạnh mẽ.

Tư vấn tái cấu trúc quy trình quản trị: Một nhà lãnh đạo tốt là khi có khả năng quản trị tốt. Quản trị tài chính, quản lý nhân sự, quản lý hoạt động kinh doanh…

Tư vấn tái cấu trúc quy trình sản xuất, bán hàng: Khi và chỉ khi các doanh nghiệp xác định rõ hoạt động sản xuất hay kinh doanh của mình có đúng hướng hay không thì mới có thể tồn tại được.

Được đánh giá là một trong những chương trình đầu tiên có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khóa huấn luyện tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp sẽ giải quyết được cơ bản những khó khăn về cấu trúc tài chính mà hầu hết các SME đang gặp phải.

Những hội thảo, khóa huấn luyện này được thực hiện bởi diễn giả Nguyễn Kim Hùng – CTHĐQT công ty cổ phần VERCO,  chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tái cấu trúc DN. Cùng với đó còn có sự tham dự của ông Phạm Xuân Hòa – Giám đốc tài chính THACO Group cũng là cố vấn của chương trình.

CÔNG TY CP TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869.039.899

Văn phòng 1: Tầng 1, tòa nhà Sunrise Building 2, p. Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

Văn phòng 2: Văn phòng tầng 4, tòa Lotte Mart, Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://www.verco.vn/

Nguyễn Kim Hùng: https://nguyenkimhung.com/

Youtube Verco: https://www.youtube.com/channel/UCYtBHfbBe_WExSYgopxrIOA

Fanpage: https://www.facebook.com/VERCOVN/

Langding vốn doanh nghiệp: http://verco.vondoanhnghiep.com/

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận