Daniel Zhang người được Jack Ma chỉ định tiếp quản Alibaba là người như thế nào?

Daniel Zhang người được Jack Ma chỉ định tiếp quản Alibaba là người như thế nào?

adminquantri

0 Bình luận

09/11/2018

Từ ngày 10/9 ông Daniel Zhang sẽ thay thế ông Jack Ma-CEO của Alibaba quản lý và giữ chức vụ Chủ tịch của Alibaba. Vậy ông Daniel Zhang là ai?

Ông Daniel Zhang sinh năm 1972 tại Thượng Hải (Trung Quốc), Trước khi trở thành người thay thế của Alibaba ông đã từng giữ nhiều chức vụ tại các công ty nổi tiếng trên thế giới như Giám đốc Tài chính hãng game Shanda Interactive Entertainment (Trung Quốc) và Giám đốc cấp cao tại PwC ở Thượng Hải, tai đây ông chịu trách nhiệm tư vấn tài chính kế toán cho tập đoàn.

Ông làm việc tại Alibaba  bắt đầu từ năm 2007, ở thời điểm đó ông được giao nhiệm vụ đem lợi nhuận của Taobao Mall tăng lên. Nhờ có ông mà Taobao Mall tăng trưởng khá nhanh và đã trở thành một trong những thành phần chủ lực giúp Alibaba lớn mạnh hơn. Khi Taobao Mall được tách ra và đổi tên là Tmall thì ông cũng chính là người điều hành chính với vai trò là Giám đốc điều hành.

Daniel Zhang

Một trong những dự án rất thành công của ông Zhang khi làm việc tại Alibaba đó là Lễ

Độc Thân vào năm 2009 và nó đã đem về cho tập đoàn này 50 triệu NDT. Vào năm ngoái, con số đem về của ngày lễ này đã tăng lên khá nhiều 168 tỷ NDT. Đây là ngày hội mua sắm trong ngày có thể nói rằng lớn nhất thế giới và nó được quan tâm nhiều hơn của ngày Black Friday và Amazon Prime Day.

Trong tâm thư của  Jack Ma viết về ông Zhang, trong suốt 13 quý ông điều hành, nhờ tài tư duy và có cái nhìn xa mà Alibaba tăng trưởng bền vững, không những thế còn đưa Alibaba trở thành một tập đoàn quy mô và có tầm trên thế giới, luôn đưa ra những kế hoạch để làm mới  mô hình của Alibaba.

Trong năm 2015 khi ông Zhang lên CEO Alibaba,Jack Ma cũng có những chia sẻ rất sâu sắc về ông Zhang, sẽ không có một ai thay thế được ông Zhang, chỉ có ông mới giúp cho Alibaba phát triển hơn, vững mạnh hơn và không ngừng lớn mạnh.

Sau khi thay Jack Ma điều hành ông đẩy mạnh thương mại điện tử trên nền tảng di động, mở rộng công ty bằng cách thâu tóm các công ty khác. Ông cũng đẩy mạnh truyền thông và cải thiện dịch vụ để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra ông cũng song hành và giúp đỡ nhưng doanh nghiệp SME

Chỉ trong một thời gian điều hành Alibaba chúng ta có thể nhận thấy rằng tập đoàn này tăng trưởng khá nhanh, vốn hóa của tập đoàn này trị giá 420 tỷ đô và nó cũng được đứng trong danh sách tập đoàn có giá trị cao nhất của Châu Á. Thế nhưng ông Zhang lại không để cổ phiếu chi phối hoạt động kinh doanh của Alibaba, ông luôn nhắc nhân viên của mình không để hoạt động của tập đoàn bị giá cổ phiếu chi phối.

Nhận xét của Lawrence Loh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị và Tổ chức tại Đại học Quốc gia Singapore rằng sẽ không có một ai điều hành Alibaba thay thế Jack Ma tốt hơn ông Zhang, và chắc chắn sẽ giúp cộng đồng SME phát triển hơn nữa.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận