Đăng ký doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Đăng ký doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

adminquantri

0 Bình luận

29/12/2020

Số vốn cần xác định ở đây chính là nguồn vốn đầu tư vào để đăng ký thành lập công ty. Và thực hiện hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì mức vốn của doanh nghiệp cần có cũng sẽ khác nhau.

Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp được quy định theo Luật doanh nghiệp 2014 như sau:

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp sẽ do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư. Trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam (VND), ngoại tệ, vàng và các tài sản khác. Đối với các loại vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại, số lượng và giá trị còn lại.

 Đăng ký doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Toàn bộ các khoản vốn và tài sản, kể cả vốn vay và tài sản thuê. Nếu được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký. Thì chủ doanh nghiệp chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Quản lý vốn của doanh nghiệp tư nhân

Chủ doanh nghiệp là người có toàn quyền quyết định đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Khi mở doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp. Thì chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh lời lỗ của doanh nghiệp.

 Đăng ký doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Từ những phân tích trên, chúng ta sẽ thấy được rằng không có câu trả lời nào cho vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn? hay cần bao nhiêu vốn thì được lập doanh nghiệp tư nhân?. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn ngành, nghề kinh doanh cho phù hợp. Cùng với các điều kiện khác để bạn có thể đưa ra được mức vốn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Bạn cần lưu ý một điều rằng khi lập doanh nghiệp tư nhân có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp xảy ra sự cố rủi ro, thì bạn là chủ doanh nghiệp bạn phải chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm. Về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác của công ty bạn bằng tất cả tài sản của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận