Cùng lắng nghe lại hơn 63 tờ báo nói về sự kiện Nguyễn Kim Hùng

Cùng lắng nghe lại hơn 63 tờ báo nói về sự kiện Nguyễn Kim Hùng

adminquantri

0 Bình luận

23/08/2018

Không chỉ có những tờ báo địa phương, các tờ báo chuyên ngành, mà cả những tờ chính thống lớn như dantri, vnexpress, baomoi, vneconomy, báo Hải quan, báo an ninh thủ đô… đều đồng loạt làm một series tin tức về Nguyễn Kim Hùng cùng vấn đề tín dụng đen trong nguồn vốn doanh nghiệp.

tín dụng đen với doanh nghiệp

60% vốn của doanh nghiệp là tín dụng đen

Nguyên nhân khiến tín dụng đen nở rộ

Khó tiếp cận vốn, doanh nghiệp phải sử dụng tín dụng đen

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, vấn đề nguồn vốn  chưa được hợp thức hóa hay còn gọi là tín dụng đen đã trở nên quá quen thuộc. Khi mà hồ sơ của họ liên tục bị từ chối bởi các quỹ tín dụng, quỹ đầu tư, quỹ cho thuê tài chính, hay cụ thể nhất là từ phía các ngân hàng. Họ buộc phải tìm đến các nguồn tiền cho vay nặng lãi. Như vậy cho đến cuối cùng dù họ có kiếm được nhiều lợi nhuận bao nhiêu thì đều sẽ vướng phải vòng trả nợ lẩn quẩn. Vô hình chung doanh nghiệp sẽ bị kìm hãm sự phát triển lại không chỉ vài năm, mà có thể là vài chục năm, hoặc vướng vào vòng nợ nần phá sản. Có rất nhiều trường hợp thực tế đã và đang diễn ra theo con đường như vậy.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam là những gì mà chuyên gia tái cấu trúc Nguyễn Kim Hùng đã đặt ra cho Chính phủ ?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận