Có nhất thiết phải tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân không?

Có nhất thiết phải tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân không?

adminquantri

0 Bình luận

09/10/2019

Ngày nay, các công ty đều cạnh tranh nhau mà phát triển. Cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của công nghệ trên đa lĩnh vực. Vì thế mà ngày càng nhiều lãnh đạo muốn cơ cấu lại doanh nghiệp của mình. Tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân thì không còn xa lạ với chúng ta.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công và đạt kết quả tốt sau khi tái lập.

Tái cơ cấu doanh nghiệp trong thời đại hội nhập kinh tế

Tái cơ cấu doanh nghiệp trong thời kỳ này liệu có cần thiết? Mỗi doanh nghiệp đã đưa ra những lý do gì để thực hiện tái cơ cấu có hiệu quả nhất.

Tái cơ cấu doanh nghiệp là gì?

Tái cơ cấu doanh nghiệp là doanh nghiệp sẽ xem xét và cấu trúc lại một, một số hoặc toàn bộ một đơn vị tổ chức nào đó. Quá trình này sẽ sắp xếp lại doanh nghiệp dựa trên nền tảng cũ để giúp cho doanh nghiệp tư nhân được hoạt động mạnh mẽ hơn trước.

Thường thì một khi tái cơ cấu doanh nghiệp sẽ trên tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp. Bao gồm các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức, nhân sự, điều hành quản lý.

Tại sao cần phải tái cơ cấu doanh nghiệp?

Nếu muốn doanh nghiệp phát triển, có nguồn thu lợi nhuận cao thì cần phải phát triển theo xu hướng của toàn cầu. Bởi nó mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp đó là:

  • Sự phát triển nhanh chóng quy mô của công ty về nhân lực, phạm vi hoạt động.

  • Sự đa dạng các lĩnh vực kinh doanh và sản phẩm.

  • Phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Việc tái cơ cấu sẽ giúp cho những doanh nghiệp tư nhân hoặc nhỏ lẻ sẽ nâng cao được chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty mình. Mặc khác, công ty cũng sẽ tiết kiệm những chi phí khác và nhân viên sẽ luôn có động lực làm việc.

Cùng với đó là doanh nghiệp tư nhân sẽ đuổi kịp với những xu hướng đổi mới trên thế giới và phát triển một cách tích cực hơn.

5 bước cho việc hoàn thành tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân

Tái cơ cấu doanh nghiệp đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu. Nhưng một số doanh nghiệp tái cơ cấu nhưng vẫn không đạt hiệu quả cao. Đôi lúc lại gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế mà bạn cần thực hiện những bước sau để có được một kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Tìm hiểu thị trường thế giới

Tìm kiếm những biến đổi của thị trường thế giới. Mục đích nhằm biết được xu hướng về sản phẩm, công nghệ và những cách thức phân phối mà các doanh nghiệp thế giới đang sử dụng.

Đưa ra mục tiêu tái cơ cấu

Đưa ra mục tiêu tái cơ cấu doanh nghiệp

Bước 2: Cụ thể hóa những tư liệu đã có

Từ những thứ tìm hiểu được sẽ miêu tả trên cơ cấu của doanh nghiệp mình. Sau đó sẽ biến thành những dự án lớn và triển khai.

Bước 3: Phân tích và đưa ra chiến lược

Quản lý và những lãnh đạo sẽ phân tích cơ cấu đó phù hợp trên lĩnh vực nào của doanh nghiệp. Cùng với đó là sẽ tận dụng thời cơ và tránh những rủi ro không đáng có trong việc tái lập cơ cấu mới.

Bước 4: Định hướng sản phẩm theo mục tiêu

Xác định mục tiêu tái cơ cấu của doanh nghiệp, định hướng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cuối cùng, công ty cần phải thay đổi và tiếp thu công nghệ hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra sản phẩm mới.

Bước 5: Dự án được khởi xướng

Nhà lãnh đạo cần phải nêu ra các chương trình dự án cùng nhân viên của mình thực hiện thành công. Các hệ thống quản lý, đầu tư công nghệ hiện đại, cải tạo lại những phương thức phân phối sản phẩm mới. Mặt khác về nguồn vốn và nhân lực cũng là 2 thứ quan trọng cho công cuộc tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân này.

Những nguyên nhân khiến việc tái cơ cấu không hiệu quả

Doanh nghiệp không phân tích được sự tương ứng giữa những thay đổi cùng với mục tiêu của doanh nghiệp mình trong tái cơ cấu. Doanh nghiệp phải chú trọng đến việc huy động vốn và nguồn nhân sự.

Nhân viên là mảnh ghép của sự thành công

Nhân viên là mảnh ghép quan trọng cho sự thành công

Doanh nghiệp thường cứ mặc định tái cơ cấu rồi mục tiêu xác định sau. Nguồn vốn thì tìm một cách máy móc. Mặt khác, doanh nghiệp chỉ tập trung vào cắt giảm chi phí mà không xây dựng kế hoạch từng bước.

Điều quan trọng cuối cùng là doanh nghiệp chỉ muốn lợi nhuận chứ không muốn đầu tư.

Tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân là cần phải đổi mới. Đổi mới về công nghệ, quản lý và tìm kiếm nguồn nhân lực sáng tạo. Mọi thứ cũng để tạo ra những sản phẩm mới và có những ý kiến hay trong công việc. 

Nếu bạn muốn doanh nghiệp mình phát triển, có lợi nhuận cao thì trước hết hãy tái cơ cấu. Tái cơ cấu ở đây nghĩa là bạn cần phải thay đổi những thứ phù hợp với mình. Cùng với đó là sự đoàn kết của cả lãnh đạo và cả nhân viên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì các bạn đã rõ hơn về tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân, có nên tái cơ cấu doanh nghiệp tư nhân không? Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi gì xin đừng ngần ngại gọi điện ngay đến Verco để được giải đáp mọi thắc mắc. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869039899

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận