Cơ hội "xâm lấn" thị trường Châu Âu – Doanh nghiệp SMEs phải tận dụng Hiệp định EVAFTA như nào?

Cơ hội "xâm lấn" thị trường Châu Âu – Doanh nghiệp SMEs phải tận dụng Hiệp định EVAFTA như nào?

adminquantri

0 Bình luận

05/06/2020

Để doanh nghiệp SMEs có cơ hội phát triển, tiếp cận thị trường thế giới, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã ra đời nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn về thị trường của doanh nghiệp. Do đó, Sáng 5/6, Bộ Công Thương và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SMEs) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA”.

Nội dung của hội nghị “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả EVFTA”

hội nghị "Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả EVFTA"

Một trong những vấn đề khó khăn cho sự phát triển của các doanh nghiệp SMEs hiện này đó là mở rộng thị trường. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề khiến doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn để mở rộng thị trường quốc tế. Do đó, Chính phủ đã chính thức ký “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA)”. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp cận và hiểu hết những lợi cish mà hiệp định EVFTA mang lại.

Do đó, nhằm tăng cường cung cấp thông tin về Hiệp định EVFTA, đặc biệt những thông tin chuyên sâu về tiếp cận thị trường và đánh giá các tác động đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) của Việt Nam khi thực thi hiệp định; đồng thời đưa ra định hướng về các ngành hàng có tiềm năng xuất khẩu sang thị trường EVFTA; Thông tin về nhu cầu nhập khẩu các nước thuộc EVFTA; Định hướng hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ SMEs khai thác hiệu quả cơ hội mà Hiệp định EVFTA đem lại, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA”.

Hội nghị thu hút 1.500 doanh nghiệp tại 62 tỉnh thành tham gia với mong muốn được trao đổi thông tin, năm bắt những kiến thức, thông tin chuyên sâu về tiếp cận thị trường và đánh giá các tác động đối với SMEs Việt Nam khi thực thi Hiệp định, đồng thời đưa ra định hướng về các ngành hàng có tiềm năng xuất khẩu sang thị trường EVFT cũng như xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ SMEs khai thác hiệu quả cơ hội mà Hiệp định EVFTA đem lại…

Đặc biệt tham gia hội nghị,  Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam Nguyễn Kim Hùng cũng có bài tham luận về “Thực trạng DN SMEs Việt với cơ hội to lớn tại, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA”). Từ đó , giúp các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tiếp cận, phát triển hoạt động kinh doanh phục vụ thị trường Châu Âu đầy tiềm năng.

Ý nghĩa của hội nghị “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả EVFTA”

Thông qua những thông tin dược đại diện các ban ngành và các chủ doanh nghiệp, hội nghị sẽ tạo được nhận thức đầy đủ cho cộng đồng SMEs về những cơ hội, thách thức, những yêu cầu đòi hỏi đối với doanh nghiệp trong nước phải tự đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh thì mới có thể tận dụng được lợi ích mà Hiệp định mang lại.

hội nghị "Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả EVFTA"

Thông qua Hội nghị này giúp xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan trung ương, các cấp chính quyền địa phương trong việc quán triệt và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia hiệu quả việc thực thi Hiệp định, đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng được tối đa những cơ hội cũng như giảm thiểu những thách thức gặp phải trong quá trình thực thi Hiệp định.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận