Cơ hội cho doanh nghiệp khi kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Asean

Cơ hội cho doanh nghiệp khi kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Asean

adminquantri

0 Bình luận

10/10/2018

Về triển vọng ngoại hối. Standard Chartered cũng dự báo tỷ giá USD/VND lên đến 23.500 đồng, có khả năng đầu năm 2019 đồng Việt Nam sẽ bị giảm giá trị một chút trước khi tăng thêm vào cuối năm 2019 nhờ sự hỗ trợ của các yếu tố khác ở trong lẫn ngoài nước

Ngân hàng Standard Chartered vừa mới đăng bài với tựa đề “Kinh tế Việt Nam- tăng trưởng nhanh nhưng không mạo hiểm, không nguy hiểm”.

Cũng trong bản báo cáo kinh tế, Standard Chartered đã dự đoán năm 2018 tăng trưởng kinh tế đạt 7,1% và trong năm tới tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt 7,0%.

Dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2018

Tại sao ngân hàng này lại có dự đoán như vậy. Bởi lẽ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ khu vực sản xuất hàng điện tử có vốn đầu tư nước ngoài cao và hoạt động tiêu dùng cũng có dấu hiệu gia tăng. Lĩnh vực nông nghiệp từ trước đến nay vẫn luôn chiếm tỷ trọng lớn và là ngành quan trọng quyết định tình hình kinh tế, phát triển mạnh mẽ trong cuối năm 2018 nên là động lực tăng trưởng chính. Năm 2019, dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt 7,0%.

Kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra, tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu tăng chậm, có đợt giảm mạnh. Tuy nhiên, vẫn nhận ra được dấu hiệu tăng trưởng bền vững trong trung hạn. Đây là lần đầu tiên mà mức tăng trưởng quý II chậm hơn quý I. Có thể, sự tăng trưởng kinh tế nửa năm cuối sẽ chậm hơn đầu năm nhưng vẫn sẽ tăng nhẹ và ổn định.

Dòng vốn FDI chảy vào ngành sản xuất điện tử đang ở mức cao, chính vì thế tình hình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2018- 2019 cao nhất ASEAN giống như năm 2017, có sự tăng trưởng kinh tế bền vững trong trung hạn dựa vào sự phát triển mạnh mẽ của sản xuất.

Theo báo cáo kinh tế, mức tăng trưởng 2 con số 2 năm liên tiếp của nền sản xuất nông nghiệp đang được duy trì, tuy có thấp hơn năm 2017 nhưng dự đoán có khả năng phục hồi tỷ trọng vào cuối năm 2018. Xuất khẩu hàng điện tử tăng trưởng mạnh mẽ và hỗ trợ tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam.

Báo cáo kinh tế cũng đề cập đến lĩnh vực dịch vụ hiện đang dẫn đầu mức tăng trưởng. Dịch vụ thương mại phục vụ trong nước diễn ra khá mạnh mẽ cũng là điều kiện góp phần tăng sự tăng trưởng kinh tế năm 2018.

Về triển vọng ngoại hối. Standard Chartered cũng dự báo tỷ giá USD/VND lên đến 23.500 đồng, có khả năng đầu năm 2019 đồng Việt Nam sẽ bị giảm giá trị một chút trước khi tăng thêm vào cuối năm 2019 nhờ sự hỗ trợ của các yếu tố khác ở trong lẫn ngoài nước.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận