Cổ đông nước ngoài lớn nhất của VinaGame là ai ?

Cổ đông nước ngoài lớn nhất của VinaGame là ai ?

adminquantri

0 Bình luận

28/09/2018

VNG công bố thay đổi giấy phép kinh doanh. Các cổ đông ngoại của Công ty CP VNG gồm có 8 nhà đầu tư: 4 nhà đầu tư cá nhân và 4 nhà đầu tư tổ chức. Số vốn điều lệ mà 8 nhà đầu tư chiếm là 44,37%.

Trụ sở Offshore Incorpotations Centre, British Virgin Islands có hai cổ đông lớn nhất được đặt tại đó là Tenacious Bulldog Holdings Limited và Prosperous Prince Enterprises Limited. Họ sở hữu lần lượt 23% và 28,22% vốn điều lệ của VNG

Ngoài ra, hai cổ đông mới xuất hiện là GS Treasure Sarl (sở hữu 3,55%) và Gamevest PTE (sở hữu 8,14%).

Cổ đông nước ngoài của Vinagame

Theo như thông tin mới nhất, ông Shen Hao, là người Trung Quốc, hiện đang là một trong những lãnh đạo trong VNG. Ông đang sở hữu 1,88% vốn điều lệ và hiện đang đứng đầu trong ban lãnh đạo. Ông là phó giám đốc tài chính của VNG và từng là Giám đốc phụ trách M&A của tập đoàn Tencent.

Danh sách sở hữu của cổ đông ngoại tại VNG:

– Tenacious Bulldog Holdings Limited sở hữu 22.29

– Gamevest PTE sở hữu 8.14

– Prosperous Prince Enterprises Limited sở hữu 5.46

– GS Treasure Sarl sở hữu 3.55

– Shen Hao sở hữu 1.74

– Julie Thien Nga Lam sở hữu 1.43

– Các cổ đông khác sở hữu 56.69

VNG là doanh nghiệp Việt và có tỉ lệ sở hữu của những khối ngoại chiếm 43%, là con số khá ít ỏi. Chính vì thế VNG là một trong những số ít doanh nghiệp biểu quyết tăng tỉ lệ sở hữu của khối ngoại vào doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì thế trong những năm gần đây, số lượng cổ phiếu phát hành luôn thấp hơn số lượng cổ phiếu biểu quyết.

Theo báo cáo kiểm toán năm 2017, số phiếu phát hành lên tới 30,06% vốn điều lệ, có nghĩa là số phiếu biểu quyết chỉ còn gần 70%. Sở hữu của khối ngoại hiện nay chỉ chiếm 43% vốn điều lệ.

Tencent từng mua 20% vốn điều lệ của một công ty Internet Việt Nam và ông Shen Hao lại về với VNG. Trong báo cáo thường niên thì tỉ lệ sở hữu của Tencent tại doanh nghiệp này cũng tăng lên 35%. Thông tin về doanh nghiệp này không được Tencent công khai mà chỉ nhắc đến là một công ty kinh doanh trò chơi. Tuy nhiên, báo cáo tài chính của VNG lại ghi rõ cổ đông lớn nhất của VNG chính là Tencent.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận