Chuyển đổi số: Cần sự dũng cảm của những người đứng đầu

Chuyển đổi số: Cần sự dũng cảm của những người đứng đầu

adminquantri

0 Bình luận

04/12/2020

Chuyển đổi số không hề dễ dàng và đang trở thành thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam; để chuyển đổi số thành công người đứng đầu cũng cần sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng từ bỏ các mô hình kinh doanh truyền thống để thiết lập mô hình kinh doanh mới, sáng tạo lại các chuỗi cung ứng và quy trình ra quyết định; loại bỏ những công đoạn trung gian, rườm rà, hình thức…

Những khó khăn và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải trong chuyển đổi số

Kinh tế thế giới chứng kiến nhiều biến động sau cuộc bùng phát đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF còn chỉ ra rằng, đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất sau chiến tranh thế giới thứ 2 trở lại đây. 

Chuyển đổi số: Cần sự dũng cảm của những người đứng đầu

Các chuyên gia khuyến cáo khi bắt đầu thay đổi, các doanh nghiệp cần lường trước những khó khăn gặp phải. Doanh nghiệp muốn phát triển theo kịp tốc độ thay đổi về mặt kỹ thuật và nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình đòi hỏi phải vận hành tối đa để thúc đẩy tính hiệu quả của công nghệ ở mọi phương diện.

Vậy đâu là những khó khăn và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải và là rào cản chuyển đổi số?

 • Có phải doanh nghiệp đang rất ngại thay đổi theo những phương thức vận hành hoạt động mới?

 • Phải chăng do khúc mắc từ bộ máy, công nghệ, hạn chế về tài chính, yếu kém trong việc quản trị và trình độ?

 • Hay chính quản lý cấp cao chưa thích nghi, chưa có sự kết hợp chặt chẽ giữa con người, phần mềm, hệ thống và công nghệ?

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải đổi mới mô hình kinh doanh, xác lập mô hình quản trị dựa trên công nghệ số, hướng tới các mục tiêu phát triển sáng tạo, bền vững, bao trùm. Tư duy “sợ mất mát, ngại thay đổi” cũng chính là rào cản lớn nhất cho sự chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Kỹ thuật và chi phí là hai thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp đang phải đối mặt khi chuyển đổi số. Để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa con người, phần mềm, hệ thống và công nghệ. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa rất khó để có thể đầu tư nguồn lực tài chính, nhân lực cũng như ứng dụng công nghệ hiệu quả để chuyển đổi số. Với nguồn lực hữu hạn, doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải kết nối xây dựng một cộng đồng để cùng nhau chuyển đổi số thành công.

Chuyển đổi số: Cần sự dũng cảm của những người đứng đầu

Đó cũng chính là lý do mà VERCO tổ chức Workshop” Hành trình chuyển đổi số – Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp” do Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa kết hợp cùng VERCO tổ chức. 

Các hoạt động chính trong chương trình: 

 • Số hóa hoạt động đào tạo nội bộ

 • Xây dựng trường đào tạo trực tuyến

 • Hệ thống quản trị khách hàng CRM

 • Hệ thống automation Marketing

 • Giải pháp kết nối vốn trên nền P2P Lending

 • E-office – Văn phòng điện tử

 • Quản trị mục tiêu và Điều hành doanh nghiệp

 • Quản trị dự án

 • Xây dựng trang thương mại điện tử riêng của doanh nghiệp

Đây là cơ hội 1-0-2 để doanh nghiệp của bạn có thể đăng ký tham dự và trải nghiệm trực tiếp những hoạt động trên và kết nối với hơn 300 doanh nghiệp khác ! 

Tìm hiểu thêm về chương trình tại: https://bit.ly/2Twkxyv

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận