Chuyển đổi số – Bắt mạch những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải

Chuyển đổi số – Bắt mạch những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải

adminquantri

0 Bình luận

18/07/2021

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

I. Bắt mạch những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải

Trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp luôn cần đến những giải pháp công nghệ để tăng hiệu quả và năng suất lao động.

Với một môi trường cạnh tranh và toàn cầu hóa như hiện nay, những doanh nghiệp không kịp thời nắm bắt công nghệ để đổi mới sáng tạo mà vẫn chọn phương thức kinh doanh truyền thống sẽ có nguy cơ rời khỏi thị trường. 

Đặc biệt, trước những thay đổi nhanh chóng từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nếu doanh nghiệp không thích ứng nhanh và tận dụng lợi tốt thế từ nền tảng công nghệ hiện đại để đổi mới, tối ưu hóa sản xuất sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tụt hậu và khó có thể tồn tại.

Vậy đâu là những khó khăn và thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải?

Doanh nghiệp thường “thờ ơ” với việc chuyển đổi số. Một phần bởi sự hạn chế về tài chính, yếu kém trong việc quản trị và trình độ chuyên môn.

Doanh nghiệp e dè chuyển đổi số bởi sự thụ động, chưa quyết liệt trong việc thay đổi bộ máy, thiếu kỹ năng và thiếu nguồn tài nguyên cần thiết, cũng như công nghệ chưa đáp ứng được nền tảng số.

Trong khi, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp thế giới bắt tay vào chuyển đổi số và đã thu lại những thành quả nhất định, thì hầu hết các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn đứng ngoài cánh cửa ‘chuyển đổi số’ hoặc thiếu tư duy, hiểu biết và không quyết liệt với chuyển đổi số.

Chưa kể, doanh nghiệp sẽ cần một thời gian dài cùng với sự đầu tư về tiền bạc nhân lực để có thể thay đổi được cấu trúc nội bộ cũng như hình thành hệ sinh thái mới

Ngoài ra, với những quy định chặt chẽ mới được ban hành trong việc sử dụng dữ liệu khách hàng, các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử cũng sẽ gặp khó khăn trong việc khai thác dữ liệu người dùng.

II. Giải pháp triển khai nhanh – đồng bộ – hiệu quả

Để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa con người, phần mềm, hệ thống và công nghệ. Mọi thứ trong hệ sinh thái đó đều có sự liên quan tới nhau.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa rất khó để có thể đầu tư nguồn lực tài chính, nhân lực cũng như ứng dụng công nghệ hiệu quả để chuyển đổi số.

Với nguồn lực hữu hạn về: hạ tầng số, nền tảng số, dịch vụ số; doanh nghiệp nhỏ và vừa bắt buộc phải kết nối xây dựng một cộng đồng để cùng nhau chuyển đổi số thành công.

Hơn bao giờ hết, doanh nghiệp cần nắm tay nhau xây dựng cộng đồng để cùng nhau chuyển đổi số.

Chính vì vậy, VERCO tổ chức Workshop “Hành trình chuyển đổi số – Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”.

Workshop mang đến cho doanh nghiệp cơ hội được trải nghiệm thực tế các giải pháp công nghệ:

– Số hóa hoạt động đào tạo nội bộ

– Xây dựng trường đào tạo trực tuyến

– Hệ thống quản trị khách hàng CRM

– Hệ thống automation Marketing

– Giải pháp kết nối vốn trên nền P2P Lending

– E-office – Văn phòng điện tử

– Quản trị mục tiêu và Điều hành doanh nghiệp

– Quản trị dự án

– Xây dựng trang thương mại điện tử riêng của doanh nghiệp

Đây là cơ hội 1-0-2 để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp những hoạt động trên và kết nối với hơn 300 doanh nghiệp khác ! 

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/3oKebKi

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận