CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO THAM VẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN Phát triển Doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO THAM VẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN Phát triển Doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới

adminquantri

0 Bình luận

17/02/2020

 

Chương trình hội thảo nằm trong Dự án “Phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo Hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới”, do  Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương Liên hợp quốc (UNESCAP) hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam thực hiện trong giai đoạn 2020-2023.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO THAM VẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN Phát triển Doanh nhân nữ

Chúng tôi rất vinh dự khi là đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, VERCO, VERIG tham dự với tư cách khách mời thảo luận chương trình tại Phiên 2 – Tham vấn ý kiến, với chủ đề: Đổi mới sáng tạo giải pháp tài chính cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho doanh nhân nữ.

Tại phiên thảo luận, các chuyên gia trong từng lĩnh vực đã đưa ra những giải pháp đổi mới nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp nữ cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nữ.

  • Ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Doanh nhân VERCO – Đại diện Công ty CP Đầu tư Doanh nhân VERCO, đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam VINASME với các nội dung Kinh nghiệm triển khai VERIG, gọi vốn cộng đồng và quản trị vốn cho doanh nghiệp nữ.

Theo ông Nguyễn Kim Hùng, Tham gia hiệp hội doanh nghiệp SMEs để có thêm cơ hội được liên kết liên kết về nguồn lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cùng nhau phát triển. Tuy nhiên, việc tham gia vào hiệp hội doanh nghiệp của các doanh nghiệp nam thường dễ dàng hơn nhiều so với các chị em phụ nữ. Các doanh nghiệp nữ nên tiếp cận các ứng dụng chuyển đổi số và tổ chức các chương trình kết nối qua internet.

Hưởng ứng khẩu hiệu Make In Việt Nam, VERIG đã xây dựng mạng xã hội trên nền tảng Platform cho phép liên kết các doanh nghiệp SMEs bao gồm các doanh nghiệp nữ. Tại đây, các doanh nghiệp được phép chia sẻ luồn lực như kho bãi, vốn, đấu giá hay đấu thầu các dự án trong SME.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO THAM VẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN Phát triển Doanh nhân nữ

Để có thể kết nối vốn và chương trình bình đẳng số, chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp nữ đào tạo bài bản về cách sử dụng và quản trị vốn. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ được đồng hành cùng với các chuyên gia gia lớn như T.S Cấn Văn Lực, T.S Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ nhiều hơn về các giải pháp phát triển doanh nghiệp hiện nay.

  • Đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra nhận định: Hiện nay, hành lang pháp lý ở Việt Nam về Fintech chưa rõ ràng, nên doanh nghiệp đầu tư vào fintech buổi phải đầu tư tại môi trường kinh tế ngoài nước. Trong năm 2020, Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa ra khuôn khổ pháp lý về Fintech.
  • Đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm Think Zone:  Think Zone là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư từ ý tưởng tới lúc doanh nghiệp ra thị trường, phù hợp với các doanh nghiệp cần gọi vốn 1 triệu Đô trở lại.
  • Đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB): Chia sẻ kinh nghiệm của ADB và cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ tài chính, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

  • Đại diện Quỹ Patamar Capital: Chia sẻ chiến lược đầu tư của Quỹ Patamar Capital vào doanh nghiệp tạo tác động do nữ làm chủ.

Quỹ Patamar tập đầu tư 50 triệu đô cho doanh nghiệp phục vụ các hoạt động hỗ trợ nữ. Đặc điểm Đầu tư mạo hiểm là đầu tư vào những mô hình có tốc độ phát triển nhanh, phụ nữ đầu tư khá thận trọng nên hình thức này không phù hợp doanh nghiệp nữ. Vì vậy, Quỹ Patamar không tập trung vào doanh nghiệp phát triển nhanh mà chỉ tập đầu tư vào chủ doanh nghiệp nữ với những đặc điểm riêng.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO THAM VẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN Phát triển Doanh nhân nữ

  • Đại diện Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank): Chia sẻ kinh nghiệm cung cấp dịch vụ sáng tạo cho doanh nhân nữ chủ DNNVV.

Hiện tại VPBank có hẳn chiến lược phát triển dành cho phân khúc nữ, phân khúc này ngày càng nhận đc sự quan tâm. VP Bank cũng có quỹ hỗ trợ doanh nhân nữ làm chủ, và các chương trình: lãi suất, phí và quy trình thủ tục được ưu đãi hơn nam. Ngoài ra, chúng tôi có sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp, nữ được miễn lãi dài hơn nam.

  • Đại diện doanh nghiệp công nghệ tài chính Kilimo Finance: Chia sẻ kinh nghiệm giải pháp tài chính cho nông nghiệp trên nền tảng số.

Chương trình hội thảo nằm trong Dự án “Phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo Hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới”, đã thành công tốt đẹp cùng với những định hướng mới, mở ra những giải pháp và hướng đi mới để các doanh nghiệp nữ có cơ hội “tỏa sáng” và phát triển bình đẳng cùng với các doanh nghiệp do nam giới làm chủ. Hy vọng rằng, qua chương trình dự thảo lần này, các doanh nhân nữ sẽ tìm ra những phương án phát triển tốt nhất, Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới, cùng nhau xây dựng cộng đồng doanh nghiệp SME trong thời kỳ công nghệ số phát triển vững mạnh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận