Chiến lược tài chính cá nhân dành cho giới chủ 

Chiến lược tài chính cá nhân dành cho giới chủ 

adminquantri

0 Bình luận

30/06/2022

Có phải chúng ta đều mong muốn trở thành người thành công, có tầm ảnh hưởng và tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động, đóng góp cho xã hội. Ai cũng muốn quản trị tài chính cá nhân một cách hiệu quả và khoa học, nhưng chúng ta thực sự dành ra bao nhiêu tâm huyết và sức lực để giành lấy nó? Ta có thực sự nghiêm túc suy nghĩ cách cải thiện năng lực kiếm tiền của bản thân, thận trọng tính toán khi chi tiêu, và khôn khéo cân nhắc lúc đầu tư?

Theo số liệu thống kê, 1% số người giàu có trên thế giới sở hữu 99% tài sản của hơn 7 tỷ người. Khối tài sản ấy ngày càng được tăng lên, khoảng cách giữa người giàu và nghèo ngày càng xa. Phải chăng giàu nghèo là do số phận?

 

Các thực trạng mà nhà đầu tư cá nhân đang gặp phải 

Là người chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề, còn thiếu và yếu kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư, chưa biết bắt đầu từ đâu. Chưa nắm bắt sâu sắc, kiến thức về xu hướng thị trường, kinh tế vĩ mô, vi mô, dẫn đến bị thua lỗ, mất tiền. Chưa biết cách sử dụng đòn bẩy làm gia tăng tài sản hiệu quả, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Bạn là chủ doanh nghiệp may mắn có sẵn nguồn lực tài chính từ gia đình, bạn bè, họ hàng. Và mong muốn đột phá về tài chính, sở hữu nhiều tài sản lớn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Sợ ảnh hưởng đến những thứ đang có. Thiếu một người mentor đồng hành, chỉ lối để mở ra một chu kỳ tăng trưởng bứt phá, trở thành nhà đầu tư nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đầu tư vào mô hình kinh doanh online có tăng trưởng bứt phá trong thời gian đầu, nhưng do nhiều biến động, rào cản về quản trị và pháp lý thuế. khả năng quản trị nguồn hàng, kho vận, quản trị kinh doanh. nhưng khi quy mô tăng trưởng nóng, dẫn đến vỡ mô hình kinh doanh. Chiếm dụng các khoản tiền của nhà cung cấp do bán hàng thu tiền ngay để đầu tư vào vàng, bất động sản, chứng khoán và không thanh khoản kịp dẫn đến mất uy tín của nhà cung cấp.

Bạn lựa chọn đầu tư vào doanh nghiệp ở mô hình hợp tác xã, hộ kinh doanh là mô hình đơn giản nhưng lại khó sử dụng các đòn bẩy. Phần lớn là dùng vốn tự có (vốn chủ đã đầu tư vào). Kết hợp với việc chưa tập trung và chưa biết cách hoạch định bảng ngân sách tài chính gia tăng tài sản. Tính toán chi phí, lập ngân sách. Tính toán vấn đề đầu tư và khấu hao, không có khả năng quản trị từ xa, không đi xa được mô hình kinh doanh. không phát triển được thành chuỗi. chưa xây dựng được danh mục đầu tư phát huy lợi thế của mình. Chưa hiểu được hết thông lệ kinh doanh, chưa mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp, mô hình thuế khoán, chưa phát huy được lợi thế của truyền thống gia đình, thiếu chiến lược tài chính, khó chia sẻ được mô hình kinh doanh và tài sản mình đã đầu tư vào doanh nghiệp. Không phát huy được truyền thống gia đình, không truyền lại được mô hình kinh doanh cho thế hệ kế thừa. 

Nhà đầu tư cá nhân đầu tư vào doanh nghiệp nhưng không trực tiếp tham gia quản lý điều hành. Đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu của doanh nghiệp, nhưng chưa am hiểu sâu sắc về mô hình kinh doanh, lợi thế cạnh tranh, giá trị dài hạn của DN. Đầu tư theo phong trào (lướt sóng). Sai danh mục đầu tư, sai sở trường đầu tư. Không quản trị được danh mục đầu tư, chưa dự báo được rủi ro tiềm ẩn. Không biết thoái vốn như thế nào, không biết nên đầu tư tiếp hay cắt lỗ. Sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính, vay cá nhân lãi suất cao dẫn đến thua lỗ lớn, bối rối và bấn loạn.

Đối với doanh nghiệp thành công, công ty phát triển tốt, tài sản tăng, nhưng không tách bạch được tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp. Dùng tài chính của doanh nghiệp để mang đầu tư cá nhân (lấy tài sản ngắn, đầu tư dài hạn) dẫn đến khi thị trường biến động lớn bị mất thanh khoản ảnh hưởng nặng nề mô hình kinh doanh mình đã đầu tư .Vòng quay ấy bị lặp lại và không thoát ra được. Bỏ lỡ các cơ hội phát triển doanh nghiệp, huy động các nguồn lực bên ngoài để thoái vốn với giá cao.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng bạn là những người xứng đáng được tuyên dương, mạnh dạn đầu tư, vượt trội hơn so với những người còn lại. Bạn là động lực để kinh tế tăng trưởng.

Và còn nhiều nhà đầu tư tiềm năng, nắm giữ những tài sản cất giữ, đất đai, tiền bạc ngoại tệ, tiền gửi ngân hàng lựa chọn các giải pháp và các kênh đầu tư an toàn, đôi khi đánh mất cơ hội, lãng phí, không tăng tài sản do trượt giá CPI, cũng cần phải tìm kiếm học hỏi nghiên cứu các kiến thức về đầu tư, những bài học kinh nghiệm từ đó trở thành các nhà đầu tư thông thái trong tương lai.

 

Giải pháp giúp bạn hoạch định chiến lược tài chính cá nhân 

Link Dẫn

 

Đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

 

Với TÂM HUYẾT và KINH NGHIỆM hơn 20 năm xây dựng doanh nghiệp thành tập đoàn kinh tế đa ngành, và chia sẻ trên 15.000 Chủ doanh nghiệp. VERCO đóng gói và đúc kết những “giá trị tuyệt vời” trong khóa huấn luyện: 

Chiến lược tài chính cá nhân dành cho giới chủ

Nội dung chính trong khóa huấn luyện: 

 1. Tư duy tổng thể về chiến lược tài chính cá nhân kỷ nguyên số 4.0
 • Kim tứ đồ – Kim chỉ nam tự do tài chính
 • Ứng dụng “Thẻ điểm cân bằng BSC” hoạch định kế hoạch phát triển bản thân bền vững dựa trên 4 yếu tố
 • Hoạch định dòng thu nhập
 • Xây dựng tư duy kinh doanh tài chính – “Kinh doanh tiền”
 • Công thức đầu tư tài chính hiệu quả
 • Biến động kinh tế ảnh hưởng thế nào đến các khoản đầu tư (Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, khủng hoảng kinh tế, Ảnh hưởng COVID, xu thế đầu tư 4.0,…) => Quyết định đầu tư ngắn-trung-dài hạn

 

 1. Đầu tư tài sản ngắn hạn
 • Thiết lập danh mục đầu tư phù hợp với nguồn lực và cách thức phân loại các khoản đầu tư, giải pháp giảm thiểu rủi ro trong đầu tư.
 • Chiến lược đầu tư tài chính với từng nhóm cá nhân
 • Bộ công cụ hoạch định chiến lược đầu tư tài chính cá nhân
 • Các chỉ số tài chính cốt lõi để theo dõi, đánh giá hiệu quả và ra quyết định cầu tư

 

 1. Mối quan hệ giữa tài chính cá nhân với chiến lược tài chính doanh nghiệp
 • Mối quan hệ giữa tài chính cá nhân với chiến lược tài chính doanh nghiệp
 • Chiến lược tối ưu tài chính giúp gia tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp; Tối ưu hóa tài chính, tối đa hóa lợi nhuận; Xây dựng chi phí và cơ cấu vốn hợp lý; Dự phóng rủi ro tài chính
 • Xây dựng mô hình doanh nghiệp số phát triển bền vững

 

 1. Tài chính thông minh phù hợp với nền Kinh tế số 4.0
 • Quản lý cơ hội đầu tư phù hợp với nền kinh tế số 4.0
 • Fintech và cơ hội đầu tư tài chính trên môi trường số
 • Chiến lược và cách thức huy động vốn đa kênh giúp tối ưu hiệu quả sử dụng tài chính và dòng tiền
 • Crowdfunding – Chiến lược huy động vốn cộng đồng kỷ nguyên số

 

 1. Nghệ thuật quản trị cảm xúc trong quyết định đầu tư
 • Định hướng quy tắc, phương pháp đầu tư cho bản thân một cách logic
 • Xây dựng kiến thức đầu tư vững chắc, các chỉ số liên quan đến quyết định đầu tư
 • Nghiên cứu tâm lý thị trường sẽ tạo nên những giá trị thực sự khi quyết định đầu tư (Đặc biệt là đầu tư chứng khoán)
 • Tâm lý học – Yếu tố chi phối nhà đầu tư

 

Nếu chúng tôi đã mất trên 20 năm thì có thể bạn chỉ cần chưa đến 1 nửa thời gian để đạt và vượt những thành quả khi sở hữu các chiến lược có trong khóa huấn luyện tài chính cá nhân – siêu đặc biệt. Nó được đánh giá rất cao từ cộng đồng vì tư duy khác biệt và tính thực tiễn cao trong từng hơi thở của cuộc sống.

“Người thất bại thì chỉ tìm lý do, còn người thành công chỉ show kết quả”

Hãy hành động để cùng cộng đồng doanh nhân VERCO tạo ra những giá trị, của cải vật chất đống góp cho xã hội. Những di sản, nhân vật sống truyền cảm hứng cho thế hệ sau

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận