Chiến lược quản lý danh mục khi đầu tư doanh nghiệp

Chiến lược quản lý danh mục khi đầu tư doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

19/07/2022

Người dân Việt Nam còn khá thận trọng nên đa số thường muốn gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào đất đai thay vì chọn đầu tư doanh nghiệp. Khi làm như vậy, chúng ta đã bỏ qua cơ hội để sinh sôi nảy nở tiền của mình. Trên thực tế, đầu tư vào doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích hơn so với đầu tư đất đai.

Đầu tư doanh nghiệp có thể đem lại cho nhà đầu tư lợi nhuận ở nhiều chiều như cổ phiếu hay các loại tài sản trong doanh nghiệp (tiền mặt, hàng tồn, bất động sản,…). Ngoài ra, việc đầu tư vào doanh nghiệp còn có thể coi như đang gián tiếp thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển bền vững, từ đó cũng tạo môi trường phát triển kinh tế cho chính nhà đầu tư.

Đầu tư vào doanh nghiệp đã trở thành một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn trên các nước phát triển. Tuy nhiên việc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư vào doanh nghiệp lại không phải chuyện đơn giản. Song song với việc phát triển các doanh nghiệp tư nhân, và việc hỗ trợ khởi nghiệp, Việt Nam cần khuyến khích người dân dư tiền thành các nhà đầu tư vào doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Kim Hùng – Quyền viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam, Chuyên gia tài chính cũng đã chia sẻ những nhận định về vấn đề này. Xin mời quý vị theo dõi chi tiết những nhận định của ông Nguyễn Kim Hùng trong video dưới đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận