CEO Vntrip sống trong sợ hãi để biến start up đầu tư 16 tỷ thành 1000 tỷ

CEO Vntrip sống trong sợ hãi để biến start up đầu tư 16 tỷ thành 1000 tỷ

adminquantri

0 Bình luận

22/01/2019

Vntrip được biết đến là hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 1 triệu khách sạn quốc tế và hơn 8.000 khách sạn tại Việt Nam. Với số sốn 16 tỷ ban đầu để khởi nghiệp, Lê Đắc Lâm, CEO của start up du lịch đã xây dựng 1 thương mại điện tử về du lịch lớn nhất Việt Nam. Khi đến thăm văn phòng của Tổng giám đốc Lê Đắc Tâm, chúng tôi thực sự ấn tượng với các bài trí văn phòng rất giản dị: không đồ trang trí, không tranh ảnh, không cây xanh. Chỉ một kệ sách, bàn làm việc lớn, một cái bảng, sofa tiếp khách và một bàn họp đủ chỗ cho 10 người. điều này nói lên phần nào tính cách đơn giản và tiết kiệm của 1 vị CEO trẻ tuổi này.

Lê Đắc Lâm là con trai của vị cựu chủ tịch Ngân hàng Vpbank, ông Lê Đắc Sơn, tuy nhiên anh lại không theo nghề tài chính ngân hàng của bố mà làm riêng ở ngoài từ rất sớm và sau đó khởi nghiệp bằng thương mại điện tử. nói về điều này, anh chia sẻ: “ với tôi, việc đi ra làm riêng vừa tự do, vừa được làm thứ mình thích, vừa được áp dụng phong cách quản lý của riêng mình”. Nhận thấy được nhu cầu về đặt phòng và đặt vé trong mỗi chuyến đi của người dân Việt là khá lớn và đây là mảng mà thị trường Việt Nam đang có khoảng trống, anh quyết định khởi nghiệp với số vốn ban đầu chỉ 10 tỷ đồng. Chia sẻ điều này anh có nhắc tới câu nói của người đồng sáng lập Vntrip rằng: “Trung Quốc có Ctrip trị giá 20 tỷ USD, vậy Việt Nam chẳng nhẽ không có được một Vntrip trị giá 1 tỷ USD?”

Với khó khăn và thuận lợi trong mảng này, anh có nhắc tới rằng, ở nước ngoài có nhiều sàn thương mại điện tử lớn, sẽ có 1 – 2 ông lớn thống trị,… và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp, anh phải mượn phòng học ở trường đại học Đại Nam làm nơi làm việc tạm thời với 7 – 8 nhân viên, sau dần nhân viên cũng nhiều hơn nhưng sau 4 năm nhìn lại thì những ngày đầu tiên như vậy vẫn vui.

Về việc gọi vốn, anh cũng rất hào hứng kể lại: “Có lần đi gọi vốn tôi chỉ cần một cuộc gặp mặt là xong. Nhưng cũng có những lần từ 8h sáng đến 7h tối, cứ mỗi 45 phút lại gặp một nhà đầu tư, mà hàng chục nhà đầu tư lại không một ai đồng ý cả”. tuy nhiên vị CEO chia sẻ rằng, anh chỉ có 1 nỗi sợ lớn nhất là sợ thất bại, vì thế cứ phải tiếp  tục cố gắng và cố gắng để thành công

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận