CEO Mai Kiều Liên và sự thành công đến từ những điều giản dị

CEO Mai Kiều Liên và sự thành công đến từ những điều giản dị

adminquantri

0 Bình luận

20/10/2018

Khi nhắc tới những người phụ nữ kiên trung, giỏi việc nước đảm việc nhà của Việt Nam thời hiện đại chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty sữa Vinamilk. Với đức tính giản dị, chu đáo của mình bà không chỉ có những thành công lớn trong công việc mà còn có một gia đình hạnh phúc  đúng nghĩa.

Mai Kiều Liên – Những thương vụ M&A Ta mua Tây xuất sắc

Khi nhắc tới bà Mai Kiều Liên, chúng ta có quá nhiều điều để nói và tự hào về người phụ nữ tuyệt vời này. Bà chính là người đưa thương hiệu sữa đầu tiên của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Khi vào những năm 2010 – 2011 khủng hoảng kinh tế khiến cho biết bao doanh nghiệp lao đao, thì Vinamilk lại có những bước tiến lớn đưa mình thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu Châu Á – Thái Bình Dương với tổng doanh thu đạt tới con số 1 tỷ USD.

Và dấu mốc quan trọng mà bà Mai Kiều Liên cùng những cộng sự của mình tạo nên chính là thương vụ M&A “ Ta mua Tây”  hiếm hoi mà một doanh nghiệp nhà nước có thể làm được. Vào năm 2011, công ty sữa Vinamilk vươn mình ra ngoài lãnh thổ Việt Nam với thương vụ 90 triệu USD New Zealand để mua 20% cổ phần của nhà máy sữa Miraka của đất nước này. Tính tới thời điểm hiện tại, nhà máy đã bắt đầu đầu tư giai đoạn 2 theo đúng lộ trình.

Chỉ hai năm sau, Vinamilk chính thức lấn sân sang thị trường Mỹ khi mạnh tay chi 7 triệu USD để nắm 70% cổ phần của công ty Driftwood Dairy và đến nay đã sở hữu 100% công ty này. Được biết, Driftwood Dairy là công ty kinh doanh trong lĩnh vực sữa bao gồm các sản phẩm về sữa như sữa tươi, sữa bột, sữa đậu nành… các loại hoa quả cùng đồ ăn nhẹ. Là đơn vị cung cấp sữa cho các trường học tại California.

Sau hai thương vụ “ Ta mua Tây” thành công tại New Zealand và Mỹ thì đến năm 2014, bà Mai Kiều Liên tiếp tục quyết định đầu tư 51% vốn tại công ty Angkok Dairy Products Company Limited tại Campuchia, nắm quyền điều hành công ty sữa lớn nhất của Campuchia này.

Bằng những thành công vang dội này, Vinamilk đã đưa thương hiệu sữa Việt vào Mỹ, Newzeland và Campuchia. Cùng với đó là những trang trại Oganic lớn nhất Việt Nam, Vinamilk trở thành công ty sữa lớn nhất cả nước cũng như giúp bà Mai Kiều Liên trở thành người phụ nữ quyền lực hàng đầu Châu Á.

Nhờ những đóng góp to lớn của mình vào ngành sữa cũng như tạo nên thương hiệu sữa  Việt vươn xa ra phạm vi toàn cầu, bà Mai Kiều Liên đã nhận về nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực hàng đầu châu Á do tạp chí Forbes bình chọn;

  • Danh hiệu nhà lãnh đạo DN xuất sắc nhất khu vực Châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp;

  • Người phụ nữ duy nhất tại Châu Á được nhận giải thưởng Nikkei trong lĩnh vực kinh tế và đổi mới DN.

Trong năm vừa rồi trên báo Asia Weekly – một tờ báo nổi tiếng của Anh tại Trung Quốc đã có đoạn vinh danh  sự sáng tạo và ngoan cường, gan góc, táo bạo đã giúp bà Mai Kiều Liên đưa Vinamilk và Việt Nam lên bản đồ doanh nghiệp toàn cầu”.

Cuộc sống giản dị phía sau sự thành công của Chủ tịch Vinamilk – bà Mai Kiều Liên

Ceo VinaMilk Mai Kiều Liên

Tuy là một người phụ nữ đầy bản lĩnh, một doanh nhân thành đạt nhưng đằng sau cánh cửa gia đình, bà Mai Kiều Liên vẫn là một người mẹ, một người vợ tuyệt vời và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Theo chia sẻ của bà, gia đình bà không thuê người giúp việc mà mọi công việc trong nhà đều được phân chia cho những thành viên. Đây không phải vấn đề đơn giản là tiết kiệm mà đó còn là cách để bà giáo dục con cái trân trọng giá trị sức lao động. Đối với bản thân bà và chồng thì việc nhà chỉ là sự chuyển đổi từ lao động trí óc sang lao động chân tay, và cũng là cầu nối giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.

Bà thừa nhận mình không phải là người nấu ăn giỏi, cũng không phải người quá khéo léo trong việc nữ công gia chánh nhưng bà luôn tâm niệm, gia đình là chốn bình yên để được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng  lấy lại cân bằng nhanh hơn.

Hầu hết những ai từng tiếp xúc hay làm việc với bà Liên, đều có chung một nhận xét rằng bà quá giản dị. Giản dị từ cách nói chuyện có sao nói vậy, những chia sẻ từ tận đáy lòng chứ không vòng vo hoa mỹ. Là người hòa đồng cởi mở trong cuộc sống, nhưng khi làm việc bà Mai Kiều Liên lại là một CEO quyết đoán, quyết tâm làm đến cùng dù gặp nhiều khó khăn trắc trở đến đâu đi chăng nữa.

Đồng hành cùng Vinamilk trong suốt chặng đường dài ngay từ những ngày đầu khó khăn đến đỉnh cao thành công như hôm nay, bà Mai Kiều Liên với vẻ ngoài lịch thiệp, giản dị, đảm đang. Thực sự đã góp phần khẳng định vị trí của Vinamilk trên trường Quốc tế và cho cả thế giới thấy rằng phụ nữ Việt Nam hiện đại không chỉ giỏi việc nước mà còn rất đảm việc nhà!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận