Cấu trúc vốn – Điểm tử huyệt của doanh nghiệp

Cấu trúc vốn – Điểm tử huyệt của doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

25/07/2022

Nếu doanh nghiệp được ví như một ngôi nhà, thì cấu trúc vốn được xem là “nền móng” của ngôi nhà đó. Cấu trúc vốn của doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh chủ nắm rõ nguồn vốn của doanh nghiệp được hình thành từ những nguồn nào, từ đó đưa ra những chiến lược sử dụng vốn hiệu quả. 

Nếu doanh nghiệp có thể xây dựng cấu trúc vốn bài bản, sử dụng nguồn vốn hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, bền vững. 

Ngược lại nếu chủ doanh nghiệp không xác định được cấu trúc vốn dễ dẫn đến việc mất kiểm soát về vốn: Có thể thiếu vốn khi cần mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến nguồn vốn vay nhiều hoặc dư thừa vốn dẫn đến việc sử dụng vốn lãng phí… thậm chí có thể khiến doanh nghiệp rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Bởi vậy, Module Xác định cấu trúc vốn doanh nghiệp là một module then chốt, quan trọng trong khóa huấn luyện  “Chiến lược nguồn vốn” doanh nghiệp. 

Ngoài việc hiểu sâu thêm về cấu trúc nguồn vốn, cách xác định cấu trúc nguồn vốn, học viên tham gia khóa huấn luyện còn hiểu sâu thêm về các nội dung sau: 

Tổng quan về tư duy chiến lược vốn Doanh nghiệp

-6 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp

-Chiến lược và giải pháp huy động vốn doanh nghiệp

-Phương pháp đầu tư tài sản cố định

-Quản trị và sử dụng nguồn vốn tối ưu theo các chỉ số

-Hệ số đòn bẩy tài chính và hạn mức tín dụng

-Kinh nghiệm xương máu của chuyên gia hơn 10 năm xây dựng doanh nghiệp từ con số 0

Đăng ký khoá huấn luyện Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp để huy động vốn đa kênh và tối ưu nguồn vốn sẵn có tại: http://huanluyendoanhnghiep.e-school.vn/vondoanhnghiep

Xin mời quý vị xem thông tin chi tiết trong video dưới đây!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận