Cách vượt qua khó khăn của 3 doanh nhân thành công nổi tiếng thế giới

Cách vượt qua khó khăn của 3 doanh nhân thành công nổi tiếng thế giới

adminquantri

0 Bình luận

18/07/2021

Không phải những người thành công sinh ra đã đều được ngậm thìa vàng để đến đích. Cũng có rất nhiều doanh nhân thành đạt tự thân đã phải cố gắng vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được sự nghiệp đáng mơ ước như vậy. Bạn có biết, khi vấp ngã và gặp phải khó khăn thì họ đã dùng cách nào để vượt qua được nó?

1. Dottie Herman – Nhận thức rõ thất bại trong thời khắc xác định

Dottie Herman là CEO của Douglas Elliman – đế chế môi giới bất động sản. Trước khi có được sự nghiệp này ông đã từng vấp ngã nhiều lần. Nhưng đáng nhớ nhất là khi ông 39 tuổi, ông  bắt đầu bị đau ngực khủng khiếp nhưng bỏ qua nó. 18 tháng sau thì phát hiện bị tắc nghẽn 99,75% động mạch chính.

Dottie Herman - Nhận thức rõ thất bại trong thời khắc xác định

Dottie Herman chia sẻ:

Vào thời điểm đó, tôi đang đàm phán với Prudential về khoản vay 72 triệu USD để mua công ty của riêng mình. Khi tôi biết rằng tôi cần phẫu thuật ngay lập tức, tôi đã hỏi bác sĩ rằng ông ấy có nghĩ rằng việc động mạch của tôi bị tắc là một dấu hiệu tôi không nên mua.

Ông ấy hỏi lại: “Bạn có thích những gì bạn làm không?”. Tôi nói: “Đó là niềm đam mê của tôi”. Sau đó, ông trả lời: “Cuối cùng, bạn phải thông qua việc mua, hoặc căng thẳng với việc không mua lại công ty, điều mà có thể sẽ làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn”.

Ông ấy đã đúng.

Sau khi phẫu thuật, tôi đến New York để kết thúc cuộc đàm phán. Khi mọi thứ trở nên căng thẳng giữa các bên, tôi đã gạt một trong những nhân viên ngân hàng sang một bên và giải thích tình hình của tôi. Nghe thấy sự chân thành trong giọng nói của tôi, Prudential biết rằng tôi là người có ý định mua thực sự và chúng tôi đã kết thúc giao dịch.

Đôi khi, một trở ngại không lường trước được sẽ cho bạn thấy khoảnh khắc quyết định. Những thách thức lớn có thể buộc bạn phải tập trung quyết tâm để đạt được mục đích lớn hơn của mình.

2. Mark Divine – Làm rõ ‘lý do tại sao’ trong tự thân

Chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ SEAL: Mark Divine – người sáng lập SEALFIT đã từng gặp phải thất bại từ những hạn chế của bản thân hoặc không rõ ràng về “lý do tại sao”. Trong liên doanh đầu tiên, nơi tôi điều hành một công ty sản xuất bia, “lý do tại sao” của tôi chỉ đơn giản là trở thành một doanh nhân và tạo ra bia miễn phí cho cuộc sống.

Điều đó nghe có vẻ khá hợp lý với tôi khi từ một lính Hải quân SEAL chuyển sang kinh doanh. Nhưng “lý do” này có vẻ quá yếu để dẫn dắt tôi tránh khỏi sự hỗn loạn ban đầu khi bắt đầu một liên doanh mới.

Mark Divine - Làm rõ 'lý do tại sao' trong tự thân

Sự sa thải gây ra các vụ kiện và gián đoạn kinh doanh bởi lý do gia đình khi đối tác kinh doanh cũng chính là anh rể của tôi. Bài học đau đớn tôi học được là: Hãy chắc chắn rằng “lý do” đằng sau phương châm kinh doanh của bạn là rất rõ ràng và phù hợp với tầm nhìn cho tương lai của bạn. Trong công ty đào tạo hiện tại của tôi, chúng tôi dạy cho các nhà lãnh đạo cách làm rõ đặc điểm cá nhân của họ để sắp xếp chúng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

3. Tom Shieh – Thất bại giải phóng sức mạnh bên trong

Tom Shieh, Giám đốc điều hành của Crimcheck chia sẻ về một câu chuyện khi ông làm việc với một quỹ đầu tư đầy triển vọng. Ông đã đặt hoàn toàn niềm tin của mình với tổ chức này và  gửi đến một bộ hồ sơ có trình bày lợi nhuận nhất quán, một tài liệu với những con số trên giấy lấp lánh và đã được giá cao.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tổ chức này đã tuyên bố phá sản, vì đạt niềm tin sai chô mà Tom Shieh đã mất tất cả, giá trị tài sản của ông khi đó đã lui xuống con số âm. Gặp phải tình huống như vậy, Shieh đã từng cảm thấy mình là kẻ hoàn toàn thất bại. Thậm chí, ông còn không muốn ăn, không thể ngủ, và chân tay run rẩy không kiểm soát được. Những ý nghĩ bắt đầu đổ lỗi bắt đầu nổi lên, bên cạnh đó là cảm giác tội lỗi, xấu hổ cùng hối hận cứ liên tiếp lặp lại trong tâm trí của ông.

Tom Shieh - Thất bại giải phóng sức mạnh bên trong

Tuy nhiên, đến khi tỉnh táo và nhìn lại ông đã phát hiện ra rằng, thực ra đây là một món quà lớn nhất mà Chúa ban cho ông.

Có thể khi thất bại, bạn từng có những suy nghĩ tiêu cực nhưng nếu suy nghĩ thoáng hơn, bạn có thể nhận ra rằng:

  • Giá trị của bản thân bạn sẽ không bị ràng buộc với giá trị thực của bạn.
  • Giá trị của bạn có thể thay thế mọi vật chất để nhìn thấu và vượt qua những thứ vô hình giúp con người trở nên năng động và tỉnh táo hơn.
  • Nếu trí óc không bị đẩy đến giới hạn nhất định thì chắc chắn trí huệ của bạn sẽ không bao giờ được kích hoạt đến mức tối đa.
  • Nhìn lại, mất mọi thứ đã dạy cho chúng ta phải biết đào sâu hơn vào sức mạnh mà chúng ta chưa bao giờ nhận ra ở bên trong con người mình.

Hãy luôn nhớ rằng, khó khăn thì ai cũng sẽ gặp phải, con đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Vì vậy nếu bạn muốn trở thành doanh nhân thành công thì việc đầu tiên phải làm đó là hãy chủ động, sáng suốt nhìn ra những tia sáng ở trong bóng tối. Bởi nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn này thì thành công sẽ lại sớm đến với bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận