Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

adminquantri

0 Bình luận

29/10/2019

Robert Kiyosaki – tác giả sách Dạy con làm giàu có câu: “Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân. Đặc biệt là với người độc thân, đang trong giai đoạn tích lũy.

Vậy đặc điểm chi tiêu của đối tượng này là gì?

Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sai lầm người độc thân hay gặp khi quản lý tài chính cá nhân

Nhiều bạn trẻ thường than thở rằng dù lương 10 hay 15 triệu hoặc nhiều hơn nữa thì vẫn không đủ chi tiêu. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Con nghiện Shopping

nghiện mua sắm khiến bạn cháy túi nhanh chóng

 

Mua sắm là nguyên nhân khiến bạn cháy túi nhanh chóng

Với người độc thân, cách hay nhất để lấp đầy nỗi cô đơn chính là mua sắm. Hơn nữa các nhà sản xuất rất biết cách “móc túi” người dùng bằng các hình thức khuyến mãi. Các quảng cáo hấp dẫn như giảm giá, tặng quà, freeship,…khiến bạn khó kiềm chế được. Vì vậy, rất nhanh sau khi nhận lương là căn bệnh “viêm màng túi” lại xuất hiện.

Không có kế hoạch tài chính cụ thể

Người độc thân không phải chia sẻ tài chính với ai, không chịu áp lực chi tiêu. Do đó họ rất lười trong việc phải đề ra các kế hoạch, tính toán chi tiêu hằng ngày, hằng tuần. Vì vậy thường rất dễ chi vượt nhu cầu, nhiều khoản trong đó là rất lãng phí. Đến khi nhận ra là đã nhẵn túi từ lúc nào, thậm chí còn không biết vì sao lại hết tiền.

Không có khoản dự phòng

Đây là sai lầm mà nhiều người gặp phải khi không có quỹ dự phòng cho mình. Vì vậy khi gặp các tình huống bất ngờ như bệnh, thất nghiệp,…sẽ rất khó để xoay sở. Bên cạnh đó việc lạm dụng thẻ tín dụng cũng khiến bạn phải oằn mình trả nợ sau này.

Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

Quản lý tài chính cá nhân tốt và hiệu quả sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng “ví rỗng”, hãy thử các cách sau đây:

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể

Hãy chủ động tự mình lập kế hoạch tài chính cá nhân  rõ ràng cho việc chi tiêu, càng chi tiết càng tốt. Trong đó ít nhất phải có các nội dung như: Thu nhập hằng tháng; các khoản chi tiêu cơ bản (tiền nhà, tiền ăn uống, tiền xăng xe,..); các khoản chi phát sinh (đám tiệc, bệnh tật, sửa xe,…); Quỹ dự phòng,…

Sau đó chia thu nhập thành vào các khoản chi sao cho phù hợp nhất. Như vậy mỗi khi có ý định mua sắm, chi tiêu, bạn sẽ phải cân đối với hạn mức được chi của mình thay vì tổng thu nhập. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng “vung tay quá trán”.

Hãy mua bảo hiểm

Hãy mua bảo hiểm

 

Hãy dành một khoản tiền cho bảo hiểm

Số tiền ban đầu để bạn mua bảo hiểm là không quá lớn. Tuy nhiên khi gặp các sự cố như tai nạn, nhập viện, thất nghiệp,…bạn sẽ thấy chúng có ý nghĩa như thế nào. Vì vậy, thay vì mua sắm quá nhiều, bạn hãy dành 1 phần thu nhập để đóng bảo hiểm. 

Đa dạng các khoản thu nhập

Một cách để giúp bạn chi tiêu thoải mái hơn là hãy kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy tưởng tượng bạn chỉ làm 1 nơi và khi bạn bị mất việc, bạn sẽ  không có bất kỳ nguồn thu nào khác. Điều này dẫn đến cuộc sống trong thời gian này sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Đó là lý do bạn nên đa dạng các khoản thu nhập của mình. Có thể đó là công việc bán hàng online hay bất kỳ công việc nào mà bạn đủ thời gian. Đây cũng là cách giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm ở nhiều mảng khác nhau.

Cố gắng nấu ăn thay vì mua thức ăn bên ngoài

Người độc thân thường ngại nấu nướng vì ngại mất thời gian. Tuy nhiên việc mua thức ăn ngoài là rất tốn kém. Hơn nữa, bạn sẽ khó an tâm về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, dù bận rộn đến mấy bạn cũng nên nấu ăn ít nhất 3-5 ngày/tuần.

Tham gia khóa học quản lý tài chính

 Khóa học quản lý tài chính cá nhân

Khóa học quản lý tài chính cá nhân

Bạn đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn chi tiêu vượt mức? Hãy tham gia một khóa học tài chính cá nhân ngay hôm nay. Các chia sẻ từ chuyên gia sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn thế nào là quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. 

Hiện nay có rất nhiều khóa học, chi phí nhìn chung là phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, hãy từ chối một buổi nhậu, buổi cafe để tham gia khóa học tài chính cá nhân bổ ích từ chuyên gia Nguyễn Kim Hùng nhé.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân. Đây chính là bài học cơ bản về tài chính cá nhân mà mọi người đều phải thành thục cho cuộc sống của mình. Để được tư vấn kỹ hơn, mời liên hệ với VERCO qua hotline 0869039899.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận