Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp hiện nay bạn cần biết

Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp hiện nay bạn cần biết

adminquantri

0 Bình luận

09/10/2019

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp muốn phát triển dài lâu cần phải tái cấu trúc doanh nghiệp. Sự thay đổi này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận kịp thời với xu hướng phát triển kinh tế theo mỗi thời kỳ biến chuyển của xã hội.

Theo đó, trong kinh doanh có rất nhiều hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp khác nhau, tùy theo điều kiện, tình trạng của từng doanh nghiệp mà chọn hình thức phù hợp.

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp các hình thức tái cấu trúc trong doanh nghiệp cần biết, theo dõi nhé!

 Các hình thức tái cấu trúc cho doanh nghiệp

Các hình thức tái cấu trúc cho doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì?  Khi nào cần tái cấu trúc doanh nghiệp?

Tái cấu trúc doanh nghiệp được hiểu là quá trình làm mới lại cách hoạt động của doanh nghiệp bằng cách sắp xếp lại kết cấu cũ phù hợp với xu hướng thị trường kinh tế mới, việc thay đổi cấu trúc doanh nghiệp nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đi đến tầm phát triển tốt nhất.

Cụ thể là chủ doanh nghiệp đó phải có cái nhìn đúng đắn khi thay đổi sứ mệnh, tầm nhìn, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý, điều hành, định hướng chiến lược trong kinh doanh. 

Tái cấu trúc doanh nghiệp mang đến nhiều điều tích cực

Tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ mang nhiều lợi ích theo chiều hướng tích cực

Trong chính sách hoạt động của công ty, cần phải tái cấu trúc doanh nghiệp qua từng thời kỳ để loại trừ những tình trạng tổ chức cơ cấu sai, không hợp lý, kém hiệu quả… Khi việc tái cấu trúc doanh nghiệp đổi mới sẽ giúp doanh nghiệp đó thay đổi áo mới về cả hệ thống làm việc và năng suất thu nhập.

Vậy khi nào cần tái cấu trúc doanh nghiệp?

– Khi tổ chức, doanh nghiệp mất phương hướng, không xác định được kế hoạch, chiến lược kinh doanh thì cần tái cấu trúc doanh nghiệp kịp thời.

– Khi đội ngũ nhân viên làm việc không hiệu quả, cần điều chỉnh lại phong cách, năng lượng làm việc.

– Cách quản lý nguồn nhân sự yếu kém, các phòng ban trong doanh nghiệp làm việc với nhau chưa hiệu quả.

Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp cần biết

Thông thường, khi doanh nghiệp chuyển chủ, hoặc rơi tình hình hoạt động giảm sút, bộ phận nhân sự làm việc không tốt, .v.v. lúc này đòi hỏi C.E.O cần tái cấu trúc doanh nghiệp. Việc thay đổi này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tìm cho mình hướng đi, chiến lược mới.  Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp cần tham khảo:

Định hướng chiến lược

Một trong những điều tái cấu trúc doanh nghiệp cần có được đó là tầm nhìn và chiến lược sáng sút, hiệu quả. Điều này sẽ giúp người chủ kinh doanh/doanh nghiệp xác định được hướng đi của mình.  

Tạo môi trường văn hóa doanh nghiệp 

Để tạo tinh thần, môi trường làm việc có văn hóa, chuyên nghiệp. Vậy thì các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống công cụ và chính sách quản trị nguồn nhân lực giúp nâng cao sức mạnh nội tại hiệu quả.

Điều chỉnh cơ cấu các hoạt động kinh doanh

Cụ thể, chủ doanh nghiệp đó cần điều chỉnh cơ cấu các mục tiêu chiến lược, chủng loại sản phẩm hàng hóa,v,v,.

Điều chỉnh cơ cấu bộ máy hoạt động nhân sự

 Nên rà soát lại quy trình hoạt động của các phòng ban, tái bố lại phân công công việc của từng bộ phận, từng cấp quản lý, các chức danh…

Điều chỉnh cơ cấu thể chế

 Để doanh nghiệp hoạt động tốt, bạn cũng cần điều chỉnh các nội quy, quy định, quy chế, các chính sách hợp lý, hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho nhân viên hoàn thành tốt công việc hơn, các sản phẩm được tạo ra chất lượng hơn.

Lợi ích khi thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp

Để có sự đổi mới trong kinh doanh thì các doanh nghiệp cần vận dụng các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp để đạt lợi nhuận, cơ cấu vận hành đạt kết quả tốt hơn. Việc tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ mang đến những lợi ích dưới đây:

– Giúp cho doanh nghiệp xác định được phương hướng rõ ràng

– Tổ chức lại bộ máy nhân sự hiệu quả, nhân viên làm việc có năng xuất cao hơn

– Tăng lợi nhuận doanh thu cho doanh nghiệp

– Tạo ra sản phẩm mô hình có giá trị, đạt năng xuất cao

– Xây dựng lại và phát triển uy tín cho thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh…

Như vậy, việc tái cấu trúc doanh nghiệp đúng thời điểm, đúng chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn nhất. Cho nên, các doanh nghiệp cần sáng suốt khi chọn đúng các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp phù hợp với tình hình công ty để mang lại hiệu quả cao. 

Verco đang cung cấp các dịch vụ tư vấn, dịch vụ tái cấu trúc tới mọi khách hàng là những doanh nghiệp tại Việt nam. Verco với nhiều ưu điểm nổi bật của dịch vụ tư vấn tái cấu trúc đã và luôn làm hài lòng mọi khách hàng là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn mà do những bất cập từ trong quá khứ.

Hãy liên hệ ngay với Verco để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về tái cấu trúc doanh nghiệp. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Email: support@verco.vn

Số điện thoại: 0869039899

Văn phòng 1: Tầng 3, Tòa Kim Nam Group 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Văn phòng 2: Tầng 4, Tòa nhà Lotter Mart, Mipec Tower, Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận