Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được gì trước cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được gì trước cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

adminquantri

0 Bình luận

08/08/2018

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc càng ngày càng leo thang. Mỹ vẫn muốn Trung Quốc trở thành một nước phụ thuộc vào mình, thể hiện đẳng cấp của một đế chế đứng đầu. Thế nhưng Trung Quốc nào có chịu ngồi yên. Trước cuộc chiến lớn này, với vị thế là hàng xóm láng giềng, Việt Nam sẽ được gì và mất gì ? Các doanh nghiệp Việt Nam liệu có tận dụng được cơn bão thương mại này để vươn cao hay không ?

Trung Quốc có một đường lối chính sách phát triển vô cùng độc đáo. Khi mà khu người Hoa mọc lên ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bất cứ một cường quốc nào cũng thấy bóng dáng của khu người Hoa. Thậm chí có thể nói rằng các doanh nghiệp Trung Quốc hầu hết đã có mặt ở tất cả các nước trên thế giới. Sự xâm chiếm về mặt kinh tế của Trung Quốc là một bước đi rất khôn ngoan. Điển hình là ở thị trường Mỹ, các chuyên gia đã nhận định rằng Trung Quốc chính là mấu chốt doanh thu cho rất nhiều doanh nghiệp của Mỹ. Họ mang lại một những cơ hội việc làm cho hàng nghìn hàng vạn thanh niên Mỹ. Không chỉ có thế, với các nông dân Mỹ, Trung Quốc là một ông chủ cực lớn.

Chiến tranh thương mai Trung Mỹ

Đây là điều mà Mỹ lo ngại và đang cố tìm mọi cách để khắc phục bằng các chính sách áp đặt trực tiếp lên doanh nghiệp Trung Quốc. Dĩ nhiên là ông lớn họ Trung này nào có chịu ngồi yên. Khi mà Chính Phủ Tập Cận Bình quyết định có những chính sách áp đặt thuế lên tới 60 tỷ USD lên các doanh nghiệp của Mỹ.

Với vị thế là nước láng giềng, Việt Nam sẽ được gì và mất gì ? Đây liệu có phải là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam bứt phá ra thị trường quốc tế hay không ?

Tất cả sẽ được nhắc đến trong diễn đàn kinh tế VIEF tháng 08 này giữa Chính Phủ và toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam ? Hãy chờ đón các thông tin cũng như phân tích từ những chuyên gia đầu ngành.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận