Bật mí truyện đời tỷ phú Đô la Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng hàng không giá rẻ Vietjet

Bật mí truyện đời tỷ phú Đô la Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng hàng không giá rẻ Vietjet

adminquantri

0 Bình luận

20/10/2018

Chính bằng suy đoán về tương lai phát triển của ngành hàng không mà mình đã nhận định, bà Thảo đã nảy sinh ra ý tưởng thành lập hãng hàng không giá rẻ. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất đưa bà Thảo trở thành nữ CEO giàu nhất Đông Nam Á.

“ Người đàn bà thép” – Nguyễn Thị Phương Thảo. Tổng giám đốc công ty hàng không tư nhân Vietjet Air luôn tạo cho người khác ấn tượng mạnh mẽ về hình tượng một nữ doanh nhân bản lĩnh, khác biệt và thần thái tự tin. Bằng việc vươn lên trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 Việt Nam, thì không thể không đề cao tài lãnh đạo tài ba của vị nữ thuyền trưởng này.

Nguyễn Thị Phương Thảo là ai?

Nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo chính là cái tên nổi bật tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, khi bà xuất hiện trên danh sách nữ tỷ phú USD trên Thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes công bố vào năm 2017. Để có được thành tựu như ngày hôm nay người phụ nữ sinh năm 1970 này đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện và làm việc không thể xem thường.

  • Năm 1980 bà học chuyên ngành kinh tế và tài chính tại Nga;
  • Cử nhân Kinh tế và Tín dụng – Ngân hàng;
  • Tiến sĩ Kinh tế;
  • Ủy viên sáng lập Viện Hàn lâm nghiên cứu Hệ thống Quốc tế Liên Bang.
  • Những vị trí  Bà Thảo đảm nhận:
  • Tổng giám đốc Vietjet Air;
  • Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank;
  • Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập tập đoàn Sovico Holding; 

Cuối năm 2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo mở ra hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vietjet, chỉ 5 năm sau đó hãng hàng không này đã thành công trong thương vụ IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn. Chiếm hơn 40% thị phần hàng không trong nước và đạt mức doanh thu lên tới 1.2 tỷ USD.

Với những thành công này đã giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của khu vực Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Hành trình đến với thành công Chủ tịch Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo

Chủ tịch vietjetair Nguyễn Thị Phương Thảo

Thị trường Hàng không Việt Nam là một miếng mồi béo bở mà bất cứ một ông lớn nào cũng muốn chiếm thị phần. Tuy nhiên để đạt được thành công thì lại là bài toán khó giải.

Minh chứng cho thấy là sự thất bại của Air Mekong và Indochina Airlines, nhưng Vietjet Air lại thành công vang dội. Điều gì đã tạo nên sự thần kỳ của hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam này? Phải chăng đó chính là tài lãnh đạo tài tình của nữ CEO Nguyễn Thị Phương Thảo!

Vào những năm 1980, bà thảo theo học ngành kinh tế tại Nga sau đó kinh doanh nhiều mặt hàng tại Đông  u cũng như Châu Á. Vì nhu cầu di chuyển nhiều từ Việt Nam  tới các nước trên thế giới, nên bà nhận thấy sự cần thiết về một hãng hàng không giá rẻ dành cho những người thu nhập thấp và thường xuyên phải đi lại nhiều nơi. 

Chính bằng suy đoán về tương lai phát triển của ngành hàng không mà mình đã nhận định, bà Thảo đã nảy sinh ra ý tưởng thành lập hãng hàng không giá rẻ. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất đưa bà Thảo trở thành nữ CEO giàu nhất Đông Nam Á.

Tuy nhiên, không phải con đường đi đến thành công nào cũng trải hoa Hồng. Bởi ngay những ngày đầu tiên của mình, Vietjet đã gây ra những tranh cãi mạnh mẽ với hình ảnh quảng cáo phản cảm. Người mẫu mặc bikini, những chiêu trò PR vượt xa tầm kiểm soát khiến cho phần lớn người dân phẫn nộ và muốn tẩy chay Vietjet.

Vậy nhưng nhờ sự điều chỉnh tích cực về chiến lược truyền thông cũng như thế mạnh giá rẻ, mà đến nay Vietjet trở thành cái tên lớn thứ hai tại Việt Nam chỉ sau hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airline. Với tần suất lên tới 300 chuyến/ngày trong đó có cả bay nội địa và quốc tế Vietjet đã đủ năng lực để khẳng định vị thế của mình.

Hiện tại Vietjet đã mua thêm 200 máy bay Airbus và Boeing với trị giá khoảng 23 tỷ USD. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang có tham vọng đưa Vietjet trở thành hãng hàng không Quốc tế chứ không dừng lại là một hãng nội địa như hiện tại nữa. 

Có thể nói, sự thành công của Vietjet gắn liền với người phụ nữ tài giỏi Nguyễn Thị Phương Thảo – Điều mà không phải một người đàn ông nào cũng có thể đạt được. Và chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào khi bà đã ghi danh tên người phụ nữ Việt Nam đầu tiên trở thành tỷ phú USD của khu vực Đông Á.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận