Bật mí các giải pháp chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

Bật mí các giải pháp chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

adminquantri

0 Bình luận

28/08/2019

Trong các doanh nghiệp kinh doanh thì nguồn vốn đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định tới sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp đó. Vì thế, những chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp luôn được quan tâm tới.

Vậy chiến lược nguồn vốn dành cho các doanh nghiệp như thế nào?

Để giải đáp cho thắc mắc đó, mọi người cùng đọc thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

tìm hiểu về chiến lược nguồn vốn

Tìm hiểu các chiến lược về nguồn vốn cho các doanh nghiệp

Tìm hiểu chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp

Vấn đề nguồn vốn luôn là nỗi lo lắng của đại đa số các doanh nghiệp. Bởi hầu hết các doanh nghiệp thường yếu kém về tài chính. Các thông tin cốt yếu về chiến lược nguồn vốn mà các doanh nghiệp cần phải biết là:

Nguồn cung tiền

Nguồn cung tiền hay cung vốn cho các doanh nghiệp xuất phát từ nhiều nguồn như: ngân hàng, thị trường vốn, thị trường tiền tệ… Mỗi một nguồn cung đều có những đặc điểm và phát sinh chi phí khác nhau như:

  • Ngân hàng: phí ngân hàng.

  • Thị trường vốn: có cổ phiếu hoặc trái phiếu.

  • Thị trường tiền tệ bao gồm: tín dụng ngắn hạn, tỷ giá hối đoái…

Chiến lược tài chính 

Các doanh nghiệp cần xây dựng cho riêng mình một chiến lược tài chính cụ thể bao gồm các thông tin như: chu kỳ kinh doanh, chu kì tiền mặt, vòng quay vốn lưu động… 

Thị trường chứng khoán 

Thị trường chứng khoán ở đây tức là điều kiện để cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường chứng khoán. Khi doanh nghiệp có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để tham gia vào thị trường chứng khoán như: 

  • Hoạt động của doanh nghiệp trên 2 năm.

  • Không có nợ xấu ngân hàng.

  • Thỏa mãn các điều kiện từ thị trường chứng khoán.

  • Đề xuất các phương án kinh doanh hợp lý. 

Kinh tế truyền thống và kinh tế số 4.0

Trong chiến lược nguồn vốn kinh doanh thì các doanh nghiệp cũng cần phân biệt rõ được kinh tế truyền thống và kinh tế 4.0 có điểm gì khác nhau để từ đó xây dựng được một chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp hợp lý nhất. 

Các thông tin cốt yếu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiến hành thực hiện thực hiện chiến lược nguồn vốn cho doanh nghiệp.

Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp

Những thông tin quan trọng luôn có trong khóa huấn luyện chiến lược nguồn vốn của Verco

Giải pháp chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp 

Theo như số liệu thống kê tại Việt Nam thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ cao. Và việc thực hiện chiến lược nguồn vốn cho các doanh nghiệp luôn gặp vấn đề khó khăn.

Đặc biệt, trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp còn hạn chế do các chiến lược nguồn vốn còn chưa hợp lý.

Để giải quyết một số khó khăn trong chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp, dưới đây chúng tôi đưa ra một số giải pháp như sau:

Đối với các doanh nghiệp

Riêng đối với các doanh nghiệp thì cần xây dựng và tái cơ cấu lại hệ thống kinh doanh cho phù hợp với năng lực phát triển của doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp luôn đổi mới hệ thống và tăng cường lập chiến lược nguồn vốn hợp lý.

Để từ đó chủ động về các nguồn vốn, công nghệ và con người. Trong việc sử dụng vốn  thì các doanh nghiệp cần đảm bảo được tính minh bạch, rõ ràng để hạn chế được các rủi ro xảy ra đối với doanh nghiệp. 

Trong vấn đề kêu gọi vốn lưu động thì cần nâng cao được hiệu quả từ nguồn thu và có phương pháp tiến hành xử lý nguồn vốn kịp thời, hiệu quả nhất.

Đặc biệt, doanh nghiệp nên tận dụng tối đa nguồn vốn khác để doanh nghiệp hoạt động tốt nhất. 

Đối với ngân hàng 

Ngân hàng cũng cần hỗ trợ chiến lược nguồn vốn cho doanh nghiệp thông qua các chương trình, dự án và cho vay với lãi suất thấp… Ngân hàng luôn cùng với doanh nghiệp bàn bạc để đưa ra phương án hợp lý về nguồn vốn sử dụng cho doanh nghiệp.

Từ đó, lựa chọn được các sản phẩm, dịch vụ nguồn vốn phù hợp cho từng doanh nghiệp.

Ngân hàng luôn hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp về nguồn vốn được hiệu quả hơn. 

Đối với cơ quan nhà nước 

Trong chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp thì cơ quan nhà nước cũng đóng góp một phần không nhỏ để hỗ trợ tốt nhất các điều khoản ngân hàng để giúp điều tiết nguồn vốn hợp lý nhất.

Nhà nước cần khuyến khích ngân hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn phát triển phù hợp nhất.

Tùy từng doanh nghiệp mà nhà nước có chính sách cụ thể để chiến lược nguồn vốn được thực hiện một cách hợp lý nhất, cụ thể nhất. 

 Đưa ra các giải pháp hợp lý nhất về chiến lược nguồn vốn của một doanh nghiệp

Đưa ra các giải pháp hợp lý nhất về chiến lược nguồn vốn của một doanh nghiệp

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người những thông tin về chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp và các giải pháp nguồn vốn.  Công ty Verco luôn có những khóa huấn luyện chiến lược nguồn vốn cho các chủ doanh nghiệp vừa ra đời và những chủ doanh nghiệp nhỏ. 

Tình trạng mà các doanh nghiệp nhỏ thường xuyên gặp phải đó là đuối vốn hay hụt vốn khi mở rộng quy mô lớn hơn. Tham gia ngay khóa huấn luyện chiến lược vốn của Verco để được bật mí về các cách xây dựng cấu trúc vốn bài bản và tối ưu chi phí sử dụng vốn, huy động vốn bằng chiến lược đa kênh, các cách thức đầu tư tải sản hiệu quả.

Quan trọng nhất trong khóa huấn luyện khi bạn tham gia đó là những bài học “thực chiến” từ những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp thành công từ những bước khởi đầu giống như bạn. 

Hy vọng rằng với các thông tin hữu ích sẽ giúp cho doanh nghiệp có những thông tin đầy đủ về các chiến lược vốn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô mà không rơi vào tình trạng “đuối vốn”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận