ASEAN sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030

ASEAN sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030

adminquantri

0 Bình luận

13/09/2018

Vào sáng nay, Diễn đàn Kinh tế WEF ASEAN đã khai mạc, trong diễn đàn có sự tham gia của Thủ tướng Singapore ông Lý Hiển Long. Trong diễn đàn ông cũng đã chia sẻ thêm về cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Ông cho biết thêm hiện nay trên thế giới công nghệ đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực và công nghệ phát triển hơn, con người kết nối với nhau. Ngoài ra nhờ có công nghệ con người làm việc có hiệu quả hơn. Tại đây ông cũng nhận xét các nước ASEAN sẽ trở thành khu vực có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới và chỉ đứng sau Trung Quốc tại các nước Châu Á vào năm 2030.

Các nước ASEAN cũng cần thay đổi và liên kết với các đối tác trên thế giới để xây dựng một hệ thống tài chính vững chắc. Ông Lý Hiển Long cũng cho rằng ASEAN hiện có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác lớn trong khu vực châu Á và trên thế giới.

Diễn đàn kinh tế Asean

Ông cũng cho biết thêm, Singapore đã đưa ra những kế hoạch để thúc đẩy phát triển kinh tế, để làm được điều này là có sự liên kết, hợp tác cùng với các nước ASEAN trong đó có Việt Nam, Lào, Campuchia. Ngoài ra ông cũng sẽ hỗ trợ các nước ASEAN  nghiên cứu, thành lập các trung tâm công nghệ cao.

Riêng Việt Nam ông cho biết thêm, hiện nay Singapore có 7 khu công nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam rất hiệu quả. Singapore đã đầu tư 11 tỷ đô cho hơn 800 doanh nghiệp này, đặc biệt những doanh nghiệp này đã giúp cho rất nhiều công nhân có việc làm khoáng 200 công việc.

Việt Nam hợp tác cùng với Singapore cùng xây dựng khu công nghiệp, dự án này Singapore sẽ giúp Việt Nam xây dựng trên cơ sở hạ tầng. Nền kinh tế thế giới rất có thể xảy ra cuộc chiến tranh lạnh về thương mại. Nền công nghệ 4.0 ra đời trong bối cảnh này sẽ giúp cho nền kinh tế được thúc đẩy mạnh mẽ, các nước trong khu vực sẽ đẩy mạnh tăng trưởng và công nghệ cũng sẽ giúp cho việc sản xuất mang lại hiệu quả cao hơn nhờ tự động hóa và robot.

Cuối cùng ông Lý Hiển Long cũng chia sẻ thêm về cuộc cách mạng 4.0 đóng vai trò rất quan trọng không chỉ đối với các nước ASEAN  mà cả những nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Chính vì vậy cần tận dụng những thế mạnh của mỗi quốc gia để giúp cho cuộc cách mạng 4.0 thành công hơn nữa.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận