6 lý do chúng ta nên lập kế hoạch tài chính cá nhân ngay lập tức

6 lý do chúng ta nên lập kế hoạch tài chính cá nhân ngay lập tức

adminquantri

0 Bình luận

17/02/2020

Có thể bạn đã từng nghe và cũng nhiều lần nghĩ đến một bản kế hoạch tài chính cá nhân. Nhưng đã bao giờ bạn ngồi xuống và xây một bản tài chính cá nhân riêng cho mình chưa? Theo số liệu điều tra của VERCO thì có trên 80% chưa từng lập kế hoạch tài chính, 8,65% đã từng lập nhưng không vì không thấy được vai trò thiết thực của nó. Vậy thì đây là 6 lý do chúng tôi khuyên bạn cần xây dựng kế hoạch tài chính cho mình ngay lập tức.

Tầm quan trọng quả bản kế hoạch tài chính cá nhân

Bạn có biết vì sao bạn đi làm và đồng nghiệp của mình cũng vậy nhưng họ luôn dư giả tiền trong tài khoản còn bạn thì không? Câu trả lời đó chính là sự khác nhau về tư duy tài chính và cách quản lý đồng tiền giữa hai người đó.

Tầm quan trọng quả bản kế hoạch tài chính cá nhân

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, Quản lý tài chính cá nhân chính là cách bạn phân bổ các khoản thu chi trong gia đình như thế nào để mọi người vẫn có thể chi tiêu những thứ cần thiết mà vẫn có tiền để dành. Trong kế hoạch tài chính sẽ bao gồm việc lập ngân sách, kế hoạch chi tiêu khoa học, xây dựng kế hoạch tiết kiệm. Đồng thời lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả để sẵn sàng cho một kế hoạch nghỉ hưu thoải mái sau này.

Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là ở cách quản lý tài chính. Người giàu luôn biết cách quản lý tài chính cá nhân, và tối ưu tài chính của họ, trong khi người nghèo chỉ biết cách trốn tránh mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Nếu bạn không biết quản lý tốt những gì bạn đang có thì bạn có thể luôn chủ động cho cuộc sống của mình. Ngược lại, nếu không quản trị được đồng tiền mình làm ra thì sẽ luôn luôn phải chạy đua với chung với cuộc sống phải phụ thuộc vào tiền bạc. Đồng thời, việc quản lý tài chính mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo dựng thói quen tuyệt vời và có lợi cho cuộc sống của bạn.

Có thể đọc đến đây, các bạn đã thấy tầm quan trọng của kế hoạch tài chính nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ chưa ngồi vào bàn để xây dựng kế hoạch cho mình đúng không! Vậy thì hãy theo dõi 6 lý do chúng ta nên lập kế hoạch tài chính cá nhân ngay lập tức dưới đây.

6 lý do bạn cần lập kế hoạch tài chính ngay lập tức

  1. Đảm bảo tài chính cho cuộc sống gia đình hạnh phúc

Có bao giờ bạn tự hỏi ‘Tháng này mình tiêu gì mà không xu nào hết? Tiền mình đi đâu hết?… Một khi có kế hoạch tài chính bạn sẽ trả lời cho bạn biết dòng tiền của mình sẽ đi như thế nào. Tháng này thu nhập của mình bao nhiêu, đã chi vào những khoản gì?.. để tránh chi tiêu quá hạn mức. Từ đó có thể đảm bảo cho mọi người trong gia đình có cuộc sống đầy đủ nhất với kế hoạch chi tiêu của mình.

2. Giúp bản thân bớt stress

Nếu bạn không có một bản kế hoạch chi tiêu hợp thì thì chắc chắn lúc nào cũng trong tình trạng stress vì không biết tiền đã đi đâu, về đâu, tại sao không tiêu gì mà tiền cũng hết.

Nếu lúc nào trong đầu bạn cũng suy nghĩ liệu có kiếm đủ tiền để trả tiền thuê nhà và hóa đơn tháng cùng với cả tá vấn đề lôi từ công ty về nhà thì bạn không bị “tẩu hỏa nhập ma” mới lạ đó. Vì vậy, lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn như là luyện tập thể dục vậy.

Việc quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần (nếu có), chủ động hơn trong các kế hoạch của cuộc sống. Với một bản kế hoạch tài chính bài bản, bạn sẽ cải thiện được cuộc sống của mình và dư giả hơn về kinh tế. Chính vì vậy hãy học cách quản lý tài chính khoa học ngay từ bây giờ nhé.

3. Chuẩn bị cho những tình huống ngoài dự tính

Cuộc sống có những biến đổi bất ngờ mà chúng ta không thể biết trước được điều đó. Việc quản trị rủi ro không chỉ quan trọng đối với các công ty lớn và đối với cá nhân cũng rất quan trọng. Nhỡ đầu có một ngày bạn bất ngờ bị cho nghỉ việc,làm ăn thua lỗ, tai nạn, bệnh tật… Chẳng ai mong muốn điều đó xảy ra nhưng đó là quy luật tự nhiên. Với những khoản dự phòng, bạn sẽ không cần quá lo lắng khi gặp phải vấn đề này mà không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

6 lý do bạn cần lập kế hoạch tài chính ngay lập tức

4. Nhanh chóng đạt được mục tiêu cuộc sống

Bạn đang có một ước mơ xây dựng và điều hành một doanh nghiệp của riêng mình. Đồng thời cũng có một khoản kinh tế ổn định để đi du lịch quanh thế giới, mua xe hay bất cứ điều gì, bạn đều sẽ cần tiền để thực hiện. Nếu biết siết chặt chi tiêu, sử dụng đồng tiền cho kế hoạch thì những mục tiêu của bạn hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí còn đến trước thời hạn ban đầu nếu bạn nỗ lực cố gắng. Quản lý tài chính hiệu quả sẽ góp phần giúp cho bạn nhanh chóng chạm đến mục tiêu dài hạn cho cuộc sống của mình trong tương lai.

5. Tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân

Khi bạn đã xây dựng và thực hiện được theo đúng bản kế hoạch quản lý tài chính cá nhân của mình thì chắc chắn bạn cũng sẽ có một khoản dành cho phát triển bản thân. Đây có thể xem là khoản đầu tư bền vững và lâu dài nhất. Hay một lúc nào đó, có điều kiện bạn sẽ có một khoản chi tiêu riêng để phát triển thì tri thức và nâng ‘tầm vóc’ của bản thân. Bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình và cơ hội thành công của bạn càng lớn. Khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về thế giới, nhân sinh quan của bạn cũng thay đổi và trở nên hạnh phúc hơn.

6. Xây dựng kế hoạch nghỉ hưu sớm

Khi bạn chỉ mới 20-30 tuổi có thể vẫn cảm thấy một kế hoạch nghỉ hưu là quá xa vời. Nhưng thời gian sẽ chẳng buông tha một ai. vậy nên nếu bạn xây dựng kế hoạch ngay từ bây giờ cũng không phải sớm nếu như bạn không muốn có một cuộc sống đầy lo toan về cơm áo gạo tiền khi ở 50-60 tuổi.

Một kế hoạch tài chính tốt sẽ giúp bạn có một khoản tiền để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Đây sẽ làm khoản tiền làm việc thay bạn. Bằng cách này bạn sẽ tạo ra ‘con ngỗng đẻ trứng vàng’ cho mình ngay cả khi không làm việc.

Một kế hoạch tài chính bài bản, giúp bạn tối ưu hóa tài chính, chủ động về tương lai của mình. Đó là những giá trị tuyệt vời mà bạn sẽ đạt được ngay bây giờ. Nếu bạn muốn có thêm những khoản thu nhập thụ động, kế hoạch bài bản cho tương lai tự do tài chính thì có thể tham gia các khóa đào tạo để biết xây dựng chiến lược tài chính cá nhân (LINK) để phát triển hơn cho cuộc sống và tham vọng của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận