5 quyển sách hay về phân tích tài chính doanh nghiệp cho nhà quản trị

5 quyển sách hay về phân tích tài chính doanh nghiệp cho nhà quản trị

adminquantri

0 Bình luận

07/08/2022

5 quyển sách hay về phân tích tài chính doanh nghiệp giới thiệu các khái niệm, nguyên tắc và phương pháp phân tích tài chính doanh nghiệp chính xác, đơn giản và hiệu quả nhất.

  1. Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Chương 1: Nguyên tắc và công dụng báo cáo tài chính khi phân tích

Chương 2: Phân tích báo cáo tài chính

Chương 3: Phân tích và thuyết minh các tỷ số tài chính

Chương 4: Phân tích chênh lệch tiêu thụ, khả năng sinh lời và sức sản xuất

Phụ lục 1: Chuẩn mực số 21 “Trình bày báo cáo tài chính”

Phụ lục 2: Hệ thống báo cáo tài chính

 

  1. Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Chương 1: Tổng quan về phân tích tài chính doanh nghiệp

Chương 2: Phân tích chi phí và đòn bẩy hoạt động

Chương 3: Phân tích kết quả kinh doanh

Chương 4: Phân tích cơ cấu tài sản và nguồn vốn

Chương 5: Phân tích lưu chuyển tiền tệ

Chương 6: Phân tích các hệ số tài chính

Image 231381

  1. Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance

Khi bắt đầu mở một công ty hay một start-up, có thể nói một trong những vấn đề quan trọng nhất là vấn đề về nguồn vốn!

Vậy làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? Phân phối chúng cho những mục đích nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ phải giải quyết.

Các quyết định tài chính tốt sẽ làm tăng giá trị cho công ty và cổ đông của nó và quyết định tài chính tồi sẽ phá hủy giá trị. Chìa khóa để nắm được toàn bộ kiến thức về tài chính doanh nghiệp hay làm thế nào để giá trị doanh nghiệp được gia tăng chính là dòng tiền (cash flows). Để tăng giá trị doanh nghiệp các công ty phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn số tiền mà họ sử dụng.

Tài Chính Doanh Nghiệp được biên dịch từ quyển sách “Corporate Finance” tái bản lần thứ 10 được tổ chức McGraw-Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về các ấn phẩm kinh tế phát hành.

 

  1. Kế toán – Tài chính 

Việt Nam đã và đang hội nhập ngày càng sâu, toàn diện vào nền kinh tế thế giới. Tài chính, Kế toán với tư cách là công cụ quản lý và một loại hình dịch vụ trong thị trường tài chính mở đã và đang hội nhập với thế giới như một quy luật tất yếu của sự phát triển. Việt Nam đã cam kết lộ trình mở cửa thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán. Hiện nay, phần lớn các công ty hoạt động tại Việt Nam áp dụng chế độ kế toán và hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS).

Để giúp người làm công tác kế toán tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phương pháp thực hành TT số 200/2014 và 202/2014 (VAS); Làm tốt hơn kế toán Việt Nam và có thể thực hành được hệ thống kế toán quốc tế IFRS và US GAAP; Nắm vững các nguyên tắc, thực tế kế toán tốt nhất của các công ty đa quốc gia tại Việt Nam cũng như các chuẩn mực, thông lệ kế toán quốc tế (IFRS); Tác giả Trần Xuân Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm làm giám đốc tài chính biên soạn Bộ Sách: “KẾ TOÁN TÀI CHÍNH” bao gồm 2 tập.

Nội dung bộ sách gồm những phần chính sau:

Tập 1:

Phần 1. Các vấn đề cơ bản của kế toán (accounting fundamentals)

Phần 2. Các hệ thống kế toán, bộ khung kế toán việt nam, và kế toán quốc tế

Phần 3. Kế toán các tài sản không phải tiền và nợ phải trả

Phần 4. Kế toán công ty cổ phần và các sự kiện đặc biệt

 

Tập 2:

Phần 5. Báo cáo kết quả tài chính (financial performance)

Phần 6. Kế toán tập đoàn và các báo cáo tài chính hợp nhất

Phần 7. Phân tích các báo cáo tài chính

Phần 8. Kế toán chi phí/ giá thành (cost accounting)

Phần 9. So sánh vas với ifrs và các thực tế tốt nhất

Liên hệ mua sách tại: 0869 039 899 

 

  1. Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Thực Hành

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính là một kỹ năng cơ bản của những ai liên quan đến quản lý đầu tư, tài chính doanh nghiệp, tín dụng thương mại và gia hạn tín dụng. Nhiều năm qua, nó trở thành một nỗ lực ngày càng phức tạp vì báo cáo tài chính doanh nghiệp ngày càng trở nên khó giải mã. Nhưng với quyền Phân tích báo cáo tài chính ấn bản lần thứ tư này, bạn đọc sẽ học cách thức xử lý những thách thức mà là một phần của doanh nghiệp trong thực tiễn.

Được biên soạn bởi chuyên gia đầu tư lão luyện Martin Fridson và giáo sư Fernando Alvarer của Trường Cao học Đại học Columbia, nguồn tài liệu đáng tin cậy này phác thảo ra khuôn khổ phân tích cần thiết để xem xét cẩn thận các báo cáo tài chính, dù bạn đánh giá cổ phiếu của một công ty hay xác định giá trị để thực hiện thâu tóm hoặc sáp nhận. Được bổ sung chỉnh sửa một cách toàn diện để đề cập đến những khái niệm và thách thức mới trong lĩnh vực này, Phân Tích Báo Cáo Tài Chính: Hướng Dẫn Thực Hành sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn bức tranh đôi Khi sai lệch về hiệu quả hoạt động công ty.

Được chia thành 4 phần – Đọc hiểu Báo Cáo Tài Chính, Các Báo Cáo Tài Chính cơ bản, Tìm hiểu kỹ hơn về lợi nhuận và dự báo và phân tích chứng khoán – quyển cẩm nang thực tế này chứa đựng:

  • Kiến thức mà giúp bạn đánh giá báo cáo tài chính một cách hiệu trong các thị trường đầy biến động và một nền kinh tế không chắc chắn
  • Các thảo luận về việc diễn giải bản cân đối kế toán, báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ một cách đúng đắn.
  • Các tình huống nghiên cứu mới nhiều giá trị về báo cáo gian lận.
  • Một số mẹo để gia tăng độ chính xác của dự báo và một phương pháp có tổ chức về đánh giá vốn cổ phần và nợ.
  • Những tiết lộ về cách thu nhập có thể được phóng đại hoặc thậm chí bịa đặt

34b4b2546d1c7c1c435f352c57c4e176

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận