5 cách huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh

5 cách huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh

adminquantri

0 Bình luận

30/11/2019

Vốn là một trong những yếu tố quyết định đến việc hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Quy mô và sự lớn mạnh của doanh nghiệp cũng do yếu tố vốn quyết định.

Việc huy động vốn của các doanh nghiệp startup đang là một vấn đề khá nan giải, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu và chuẩn bị thật chu đáo.

Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 cách huy động vốn khởi nghiệp kinh doanh đang được nhiều doanh nhân trẻ áp dụng.

5 cách huy động vốn khi khởi nghiệp được áp dụng thành công nhiều nhất

Nguồn vốn được xem như huyết mạch của mỗi doanh nghiệp. Dù cho mục đích kinh doanh của bạn là gì, mô hình kinh doanh ở mức độ nào thì yếu tố vốn cũng đóng vai trò quyết định. Việc huy động vốn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu khi bạn khởi nghiệp.

5 cách huy động vốn sau đây chắc chắn sẽ là giải pháp cho bạn hiểu để tránh được việc gặp những thất bại khi gọi vốn đầu tư.

 Cách huy động vốn khi khởi nghiệp kinh doanh

Bí quyết huy động vốn khởi nghiệp

Huy động vốn bằng cách đi vay

Vay ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các đơn vị kinh tế hay của cá nhân là một trong những cách huy động vốn khởi nghiệp được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Vốn vay ngân hàng và các tổ chức tín dụng sẽ đáp ứng tốt dòng tiền đi vào của doanh nghiệp.

Tùy theo nhu cầu, doanh nghiệp có thể sử dụng các khoản vay tín dụng ngắn hạn hay dài hạn trên cơ sở hợp đồng tín dụng giữa doanh nghiệp với ngân hàng.

Đặc biệt, vay ngân hàng hay tổ chức tín dụng, bạn sẽ chỉ phải thanh toán một mức lãi suất hàng tháng tương đối thấp. Doanh nghiệp sẽ đủ khả năng chi trả khoản tiền đó. 

Tuy nhiên, sử dụng nguồn cấp vốn từ thẻ tín dụng có nhược điểm là công việc kinh doanh của bạn gặp sự cố không thanh toán được theo quy định thì bạn phải trả một khoản lãi suất và chi phí cho thẻ tín dụng khá cao. Chính vì thế, chủ doanh nghiệp cần dựa trên tình hình tài chính cũng như khả năng kinh doanh của doanh nghiệp mình để có cách huy động vốn tốt nhất.

Huy động vốn bằng cách bán trước sản phẩm

Bán trước sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ là một cách huy động vốn rất hiệu quả nhưng lại không được nhiều người áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ mà không sử dụng vốn đầu tư ban đầu. Rất nhiều nhà tỷ phú đã thực hiện cách này và có những thành công nhất định.

Bằng sự khéo léo cùng khả năng thương lượng với khách hàng, bạn có thể có những dự án giao hàng lớn khi không có vốn trong tay. Tuy nhiên, bạn cần tính toán thật cẩn thận để hạn chế những rủi ro xảy ra.

 Huy động vốn

Huy động vốn là một yếu tố quyết định việc phát triển doanh nghiệp 

Kinh doanh bên ngoài

Để có được nguồn vốn để khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp có thể tiến hành kinh doanh nhỏ lẻ bên ngoài. Không nhất thiết phải là một công việc đòi hỏi trình độ cao mà quan trọng việc làm đó giúp bạn kiếm ra tiền. Bất kể là công việc nào, bạn hãy thử sức để nhanh chóng tăng quỹ tài chính cho mình. 

Huy động vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm

Khi doanh nghiệp của bạn đã đi vào hoạt động ổn định và đã có doanh thu, các quỹ đầu tư mạo hiểm là lựa chọn khá phù hợp. Ở Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Một minh chứng thành công là thương vụ đầu tư vào PeaceSoft và VCCorp với tỷ suất sinh lời lên tới 30%. 

Huy động vốn bằng cách thương lượng với nhà cung cấp

Cách huy động vốn này thường ít được áp dụng, nhất là với các dự án đầu tư lớn. Bạn cũng có thể thương lượng với nhà cung cấp trong việc trì hoãn việc thanh toán cho đến khi thu được tiền của khách hàng. Rất nhiều doanh nhân nổi tiếng đã áp dụng huy động vốn bằng cách này.

Tầm quan trọng của việc huy động vốn khởi nghiệp

Bên cạnh năng lực của con người thì vốn là một yếu tố có vai trò quyết định đến việc hình thành và phát triển của một doanh nghiệp. Đặc biệt với các công ty khởi nghiệp, việc huy động vốn là việc làm quan trọng hàng đầu.

Tầm quan trọng của huy động vốn khi khởi nghiệp

Tầm quan trọng của việc huy động vốn khởi nghiệp

Nên sử dụng tiền đầu tư như thế nào cho phù hợp, đầu tư bao nhiêu, có nên mở rộng quy mô sản xuất hay không?

Và huy động vốn từ những nguồn nào là những vấn đề mà bản thân chủ doanh nghiệp phải hoạch định chi tiết và lên chiến lược quản trị nguồn vốn

Trong vô vàn những cách huy động vốn khác nhau, bạn hãy lựa chọn những cách cấp vốn phù hợp và hiệu quả nhất với doanh nghiệp mình.

Những cách huy động vốn khởi nghiệp trên đây sẽ là những gợi ý hay cho bạn. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận