4 xu thế kinh doanh doanh nghiệp sẽ bùng nổ trong năm 2020

4 xu thế kinh doanh doanh nghiệp sẽ bùng nổ trong năm 2020

adminquantri

0 Bình luận

01/04/2020

Trong sự kiện Diễn đàn tăng trưởng chiến lược Ernst & Young đã diễn ra tại Mỹ – Nơi hội tụ của những nhà sáng lập hàng đầu của nền kinh tế số 1 thế giới. Các diễn giả kinh tế hàng đầu đã đưa nội dung họp bàn về xu hướng mới trong năm 2020 và  ghi nhận 5 xu thế kinh doanh nổi bật.

Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh doanh nghiệp để quản trị rủi ro hiệu quả

Quản trị rủi ro luôn là ưu tiên hàng đầu trong công cuộc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt là phải đảm bảo an toàn tối đa khi đầu tư vào một mảng kinh doanh mới. Lee Henderson, Giám đốc phát triển khu vực Bắc Mỹ của Ernst & Young cũng đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng vấn đề này trong diễn đàn.

Tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp để quản trị rủi ro hiệu quả

“Các công ty nên nhìn lại các hợp đồng lao động, chi phí hoạt động nhà cung cấp… và tối ưu hóa tất cả để giảm thiểu rủi ro. Tuy vậy, vẫn nên tìm kiếm và phát triển những ý tưởng đối mới, đặc nhất là ý tưởng có tính thực tiễn. Đó sẽ là cơ hội cần phải tận dụng khi thời điểm chín muồi”, Henderson phân tích.

Trên thực tế, có đến 67% các doanh nhân tỏ ra hào hứng với các ý tưởng mới. Trong khi đó chỉ có 19% số lãnh đạo mảng kinh doanh trong doanh nghiệp lớn muốn thử sức với những đổi mới, sáng tạo. Điều này cũng cho thấy được các doanh nhân ý thực như thế nào về tầm quan trọng của việc đổi mới trong phát triển doanh nghiệp và quản trị rủi ro.

Các startup tập trung phát triển vào các mảng chuyên ngành 

Brad Keywell, CEO của Uptake, đơn vị giành giải Doanh nhân Thế giới 2019 cho rằng cơ hội sẽ không đến với những startup có nhiều loại hình kinh doanh đa dạng ngành nghề. Ngược lại, các công ty đầu tư vào các mảng chuyên ngành sẽ có cơ hội phát huy năng lực.

Nhắc về vấn đề kinh doanh doanh nghiệp, ông Brad Keywell cũng lấy thêm ví dụ cụ thể: “Những công ty lớn như Amazon rất giỏi trong việc cung cấp những giá trị cho khách hàng của mình thông qua công nghệ. Tuy nhiên hầu hết trong số những công ty như vậy thường chỉ tập trung vào một mô hình kinh doanh duy nhất”. 

Công nghệ là yếu tố quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp

Mặc dù các nhà sáng lập có thể không cần quá am hiểu về công nghệ, tuy nhiên công nghệ vẫn là cách để hạn chế rủi ro và tối ưu hóa tốt nhất. Công nghệ sẽ giúp những doanh nghiệp tiết kiệm tiền và thời gian. Do đó việc chuyển đổi số là điều tương đối quan trọng với doanh nghiệp.

Công nghệ là yếu tố quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp

Như chúng ta cũng biết, các Founder không nhất thiết phải quá am hiểu công nghệ, mà chỉ cần biết cơ bản. Một doanh nghiệp làm việc không thiên về mảng công nghệ không nhất thiết vị Founder phải hiểu tường tận về nó. Todd Buelow, nhà sáng lập Dualboot Partners, cho rằng nhiều nhà sáng lập đang muốn thuê ngoài toàn bộ khâu kĩ thuật – công nghệ trong trường hợp startup không có thế mạnh về lĩnh vực này. Ngược lại có thể thuê các công ty bên ngoài hỗ trợ về mảng này để có thời gian tập trung vào các hoạt động chủ chốt của doanh nghiệp.

Peter Coppinger, CEO của Teamwork đã trở thành người giành giải thưởng Doanh nhân Ireland của năm 2019. Thành tựu của Coppinger chính là việc cải thiện, tối ưu hóa hoạt động công ty bằng công nghệ trong khi vẫn theo đuổi mức tăng trưởng nhanh.

Đầu tư vào văn hóa doanh nghiệp

Một trong những chủ đề được nhắc nhiều nhất ở Diễn đàn tăng trưởng chiến lược Ernst & Young chính là việc làm thế nào để phát triển doanh nghiệp mạnh. Nhiều lãnh đạo hiện nay đều muốn tìm hiểu cách xây dựng các đội nhóm trong công ty. Tạo môi trường liên kết lành mạnh, đồng thời xây dựng một văn hóa doanh nghiệp thật tốt để giữ chân nhân viên.

Với tỉ lệ thất nghiệp tương đối thấp, các nhà tuyển dụng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những nhân sự chất lượng như mình mong muốn. Do đó, giải pháp hiệu quả nhất là hãy tập trung phát triển chính những nhân sự sẵn có thông qua các đội nhóm. Những chính sách ưu đãi cũng là một công cụ tốt để giữ chân nhân tài thức sự cống hiện cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận