4 nguyên tắc để đạt được tự do tài chính

4 nguyên tắc để đạt được tự do tài chính

adminquantri

0 Bình luận

28/07/2022

Trong cuộc sống hiện nay, ngoài những nhu cầu đơn thuần như ăn, mặc, ở, chúng ta ngày càng có thêm những nhu cầu khác như giải trí, thư giãn, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, du lịch,… điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều tiền để có thể đáp ứng được.“Tự do tài chính” cũng từ đó trở thành một mục tiêu mà nhiều người theo đuổi. 

Khái niệm tự do tài chính 

Tự do tài chính là trạng thái bạn có đủ nguồn tiền để chi trả cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày như sinh hoạt cơ bản, giải trí, sở thích riêng của mỗi người, việc đưa ra các quyết định tài chính không bị chi phối bởi tiền.

4 nguyên tắc để đạt tự do tài chính

  • Tăng thu nhập 

Để đạt được tự do tài chính thì điều quan trọng đầu tiên cần phải làm là tăng nguồn thu nhập hàng tháng. Nguồn thu nhập càng lớn càng dễ dàng đạt được tự do tài chính. Bạn có thể tăng nguồn thu nhập chủ động ( tiền lương hàng tháng, tiền bán hàng, kinh doanh,…) và thu nhập thụ động (đầu tư vàng, chứng khoán, bất động sản, đầu tư vào các quỹ đầu tư,…) 

  • Tích lũy tiền bạc 

Tích lũy tiền bạc là một việc làm vô cùng quan trọng để đạt được tự do tài chính bởi bạn sẽ không thể biết trước những biến cố, tình huống nào có thể xảy ra trong tương lai. Việc tích lũy tiền bạc dự phòng giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Để có thể tích lũy hiệu quả đòi hỏi mỗi người cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý và nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đó. 

Một trong những lời khuyên là hãy học cách sống tiết kiệm, tích lũy tiền bạc của những triệu phú. Tiến sĩ Stanley đã dành 2 thập kỷ để phỏng vấn với các triệu phú và kết luận rằng “Các triệu phú tại Mỹ trở nên giàu có do làm việc chăm chỉ, đầu tư thông minh và sống tiết kiệm”.

Điển hình như David Sapper, chủ sở hữu của một công ty kinh doanh xe hơi cũ tại Las Vegas (Mỹ), cùng vợ kiếm được 500.000 USD một năm nhưng hiếm khi tiêu quá 2.500 USD trong một tháng. Bằng cách sử dụng 90% thu nhập của mình để quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình và đầu tư, Sapper dự định sẽ nghỉ hưu sớm và đi du lịch. Hay như tỷ phú Warren Buffett, dù sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ và thuộc top 10% người giàu nhất hành tinh nhưng ông vẫn sống trong một căn nhà đã mua từ 50 năm trước, vẫn đi một chiếc xe hơi trong nhiều năm và có lối sống giản dị. 

  • Giảm nhu cầu vật chất

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát sinh những nhu cầu vật chất của cá nhân khiến nhiều người phải gia tăng chi tiêu, dẫn đến cảnh tháng nào cũng “cháy túi” dù có nguồn thu nhập ổn định. Việc giảm những nhu cầu vật chất không cần thiết cũng giúp giảm bớt nguồn tiền phải tiêu hàng tháng, giúp bạn đến gần hơn với “tự do tài chính”. 

  • Quy tắc 4%

Đây là quy tắc căn bản mà những người muốn đạt “tự do tài chính” cần tuân thủ. Có thể hiểu đơn giản, mỗi năm sẽ trích 4% số tiền mình có (tích lũy hoặc thu nhập thụ động sau lạm phát) để phục vụ chi tiêu. 

Trên đây là 4 nguyên tắc giúp bạn đạt “tự do tài chính” mà Verco liệt kê ra. Hy vọng bạn có thể thực hành, áp dụng trong đời sống để quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. nhanh chóng đạt “tự do tài chính”.  

Để có thêm những giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, hãy đăng ký tham gia khóa huấn luyện: “Chiến lược tài chính cá nhân dành cho giới chủ” 

📍Thời gian: Thứ 7, Chủ nhật ngày 30-31/7

📍Địa điểm: Hội trường Tầng 7, Trung tâm Hội nghị Công Đoàn Việt Nam, số 1A Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

📍Khóa học có sự tham dự của:

Chuyên gia tài chính tái cấu trúc doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng

Chuyên gia kinh tế trưởng tập đoàn BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia

Nguồn: topi.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận