3 Chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19

3 Chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19

adminquantri

0 Bình luận

03/04/2020

3 chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19 bạn cần phải làm nhất trong lúc này đó  là Xem lại danh mục đầu tư; Hãy dự trữ tiền mặt; Dừng kiểm tra tài sản của mình. Nhưng để thành công thì nhất định mỗi cá nhân phải Xây dựng Chiến lược tài chính cá nhân bài bản. Đây là nền tảng căn bản cho sự phát triển tài chính của một cá nhân trong tương lai. Giúp chúng ta định hình sẵn những bước tiến về phía trước của mình dù gặp phải bất kỳ lý do gì.

 Theo tỷ phú Bill Gate,  thời kỳ Covid-19 chính là thời điểm để chúng ta tự sửa chữa. Đây cũng là thời điểm để chúng ta có thời gian tự nhìn lại mình cũng như xây dựng chiến lược tài chính cá nhân và định hình những bước tiến sau khi vượt qua đợt dịch bệnh Covid19 căng go này. Trước tình hình đó, Triệu phú tự thân Grant Sabatier, tác giả cuốn sách “Tự do tài chính”, đã chỉ ra 3 chiến lược tài chính cá nhân cần phải thực hiện ngay trong thời kỳ Covid-19 này.

Bài học Chiến lược tài chính cá nhân của triệu phú tự thân Grant Sabatier

3 Chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19

Năm 2010, Grant Sabatier tham gia phong trào FIRE – tài chính độc lập, nghỉ hưu sớm. Chỉ trong 5 năm, Sabatier đã tiết kiệm được 1 triệu USD – đủ để tự coi mình là một người có “tài chính độc lập”. Ông là nhà sáng lập Millennial Money và tác giả cuốn sách “Tự do tài chính”. Sau thời gian trải nghiệm và đối mặt với Đại dịch, vị triệu phú tự thân này đã nhìn nhận và đưa ra 3 Chiến lược tài chính cá nhân trong thời Covid:

  1. Xem lại danh mục đầu tư

Hầu hết các chuyên gia tài chính nói rằng đừng làm gì với khoản đầu tư của bạn khi thị trường có nhiều biến động và bạn không thể chắc chắn điều gì. Đây cũng là chiến lược đầu tư mà các triệu phú, tỷ phú đang làm.

Đối mặt với Covid-19, Sabatier không thay đổi nhiều danh mục đầu tư của mình và bám sát KẾ HOẠCH DÀI HẠN. Sabatier nhận định: “Tôi tự nhắc nhở mình rằng bạn chỉ mất tiền khi bạn bán đi, vì vậy khi chưa bán thì sự thua lỗ vẫn chưa được ghi nhận”.

Tham khảo: Đầu tư gì để “Sinh lời” giữa tâm mùa dịch COVID-19?

  2. Hãy dự trữ tiền mặt

Khi đại dịch diễn ra, nếu bạn để tiền trong ATM rất có thể sẽ bị đóng băng bất ngờ hoặc ảnh hưởng từ hoạt động của ngân hàng. Nhà lập kế hoạch tài chính Scott Cole cũng khuyên mọi người nên tiết kiệm chi phí sinh hoạt 3-6 tháng trên 2 tài khoản khác nhau. Giữ khoảng 1.500 USD trong tài khoản tiết kiệm gắn liền với ngân hàng chính của bạn và đặt phần còn lại vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao – nơi nó có thể sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

3 Chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19

  3. Dừng kiểm tra tài sản của mình

Hầu hết mọi người đều có thói quen kiểm tra tài khoản của mình để kiểm tra tiến trình tài chính hiện tại. Nhưng trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì điều này là việc không nên. Hãy chấp nhận vào thực tế và coi đây là “giai đoạn bảo toàn chứ không phải giai đoạn tăng trưởng”, nhưng tin tưởng rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại.

Tỷ phú Buffett từng chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi sẽ không thể kiếm được tiền bằng cách dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong tuần tới hoặc tháng tới. Tôi nghĩ tôi có thể kiếm được tiền bằng cách dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong 10 năm tới”.

Xem thêm: [Bài học tài chính cá nhân] Đại dịch Covid-19 ập đến, người ta dửng dưng tránh nạn còn bạn hoang mang thất nghiệp?

Xây dựng Chiến lược tài chính cá nhân bài bản 

Dù bạn có thực hiện chiến lược tài chính như thế nào thì việc xây dựng chiến lược tài chính cá nhân bài bản là việc làm không thể thiếu. Nó sẽ giúp cho mỗi cá nhân linh hoạt ứng biến với những chính sách tài chính cá nhân của mình. Bên cạnh đó có thể tự đánh giá được các giai đoạn thực hiện mục tiêu cá nhân của mình như thế nào, đang ở đâu và thực hiện các chiến lược phát triển phù hợp.

3 Chiến lược về tài chính cá nhân Thông minh thời Covid-19

Các chuyên gia tài chính,  các tỷ phú – triệu phú tự thân trên thế giới vẫn luôn nhận định răng: Xây dựng chiến lược tài chính cá nhân bài bản chính là CÔNG CỤ TÀI CHÍNH tốt nhất giúp chúng ta giải quyết những thói quen xấu của bản thân trong việc quản lý tài chính cá nhân.. Nó sẽ giúp chúng ta định hướng được bước đi của mình trong từng giai đoạn để hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận