3 chìa khóa giữ chân nhân tài dành cho doanh nghiệp

3 chìa khóa giữ chân nhân tài dành cho doanh nghiệp

adminquantri

0 Bình luận

04/08/2022

Nhân sự là nền tảng cốt lõi để phát triển doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Tuy nhiên, việc giữ chân nhân tài cũng là thách thức lớn đối với các nhà quản trị. Nhiều chủ doanh nghiệp đã lựa chọn việc tăng lương để giữ nhân những nhân viên có năng lực ở lại với công ty. Nhưng điều này có thực sự hiệu quả? Bài viết dưới đây, Verco sẽ chia sẻ với các bạn 3 chìa khóa vàng để chân nhân tài ở lại lâu dài 

Khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản trị nhân lực 

Nhân lực là một thành phần cốt lõi, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp muốn tồn tại đều phải có nguồn nhân lực đáp ứng được được các điều kiện vận hành của đơn vì. Do đó, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì cần có những giải pháp tốt nhất trong việc quản trị nhân lực.

Hiện nay rất nhiều đơn vị gặp phải những khó khăn và vướng mắc hoạt động quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề nổi bật nhất là các vấn đề, chính sách lương thưởng và chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên. Đây đều được cho là những yếu tố quan trọng để giữ chân nhân viên lại với công ty. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện được tốt vấn đề này. 

Việc dư thừa nhân sự hay thiếu nhân sự tại bất cứ thời điểm nào cũng đều gây ra những bất lợi cho công ty. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sự thiếu vững chắc trong vấn đề quản lý nhân lực gây ra.

Những vấn đề trên khi xảy ra với doanh nghiệp sẽ dẫn đến những khó khăn chồng chất khó khăn nếu không đưa ra được những phương án giải quyết phù hợp. Vậy có những giải pháp nào để giữ chân được nhân tài ở lại lâu dài với doanh nghiệp?

3 chìa khóa giữ chân nhân tài dành cho doanh nghiệp

  • Chi trả lương – thưởng theo năng lực và hiệu quả công việc

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, trong vài năm trở lại đây, việc ứng biến nhanh và cập nhật thông tin linh hoạt và học hỏi những kỹ năng cần thiết được đặt lên hàng đầu. 

Đặt ở thời điểm hiện tại: kỹ năng, trình độ chính là gốc rễ để quyết định mức lương, thưởng và giá trị của nhân viên trong quá trình đóng góp và xây dựng công ty. Thay vì trả lương theo vị trí, việc chi trả lương, thưởng theo kỹ năng là chiến lược mới giúp tạo động lực cống hiến cho người lao động trong thời đại mới.

  • Thực hiện chính sách tăng lương và chế độ phúc lợi đúng người và đúng thời điểm

Chế độ lương thưởng bị cắt giảm, tiền lương trả muộn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bất mãn trong nội bộ công ty dẫn đến việc làm giảm hiệu suất. Tình trạng này liên tục kéo dài có thể gây ra làn sóng đình công và nghỉ việc, đặc biệt là những người có năng lực. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc các chính sách, dịch vụ và có giải pháp phù hợp để có thể đảm bảo việc chi trả lương và phúc lợi đúng hạn cho nhân viên.

  • Đảm bảo các phúc lợi thiết yếu, phù hợp với nhu cầu

Trong thời đại sức khỏe tinh thần được chú trọng, bên cạnh các gói phúc lợi cơ bản về thể chất, doanh nghiệp có thể cân nhắc các gói phúc lợi tinh thần tùy chỉnh theo nhu cầu để nhân viên linh hoạt lựa chọn như các gói khám chữa bệnh cho gia đình, đăng ký các lớp học ngoại khóa về thiền, yoga, thể thao, nấu ăn… để nâng cao trải nghiệm. Phương án này giúp tạo môi trường lành mạnh, phát triển đời sống tinh thần tốt nhất cho mỗi nhân viên trong công ty. Đồng thời còn giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thân cho mọi người.

Trên đây là những chia sẻ về 3 chìa khóa giữ chân nhân tài dành cho doanh nghiệp đã được Verco và rất nhiều doanh nghiệp lớn thực hiện thành công để giữ lại nguồn nhân lực chất lượng cho công ty. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm được kiến thức, kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp vững mạnh.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận