3 bước chiến lược gọi vốn startup giúp bạn thành công

3 bước chiến lược gọi vốn startup giúp bạn thành công

adminquantri

0 Bình luận

21/11/2019

Hiện nay, bên cạnh các hình thức gọi vốn truyền thống thì việc gọi vốn đang được phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt là hình thức gọi vốn startup. Tuy nhiên, nên làm thế nào để có thể đưa ra chiến lược gọi vốn startup thành công?

Dưới đây là các bước chiến lược gọi vốn startup cho người khởi nghiệp mà bạn có thể tham khảo sau. 

3 bước cần thiết giúp chiến lược gọi vốn startup của bạn thành công

Với sự hội nhập kinh tế thế giới thì các Startup hiện tại đang có lợi thế lớn về các hình thức gọi vốn cho những startup của mình. Hãy cùng xem ngay những lời khuyên về gọi vốn cho Start Up của mình từ Verco ngay dưới đây. 

Tìm kiếm chủ đầu tư đáng tin cậy

Trong kinh doanh, bạn không nên quá vội vàng và mạo hiểm đầu từ mà không có chiến lược rõ ràng. Nhiều nhà kinh doanh trẻ thường lao vào sân chơi Startup nhưng hoàn toàn không hiểu rõ và vẫn còn mơ hồ về nó. Đó là nguyên nhân của những rủi ro và sự thất bại về sau.

Vì thế, trước hết bạn cần nên tìm kiếm cho mình chủ đầu tư đáng tin cậy. 

tìm kiếm những chủ đầu tư đáng tin cậy

Tìm kiếm chủ đầu tư tin cậy

Bạn cũng sẽ cần xác định tiêu chí các nhà đầu tư bởi mỗi một nhà đầu tư sẽ luôn có sự khác nhau về cách thức làm việc và tiềm năng cho sự phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên tập trung quá nhiều nhà đầu tư cùng lúc vì rất dễ khiến bạn đi đến những sai lầm. Hãy thu hẹp danh sách của mình và tìm ra những đối tượng khách hàng mục tiêu cho bản thân.

Đồng thời, để tìm cho mình một nhà đầu tư an toàn, mang đến hiệu quả cao hãy dựa trên những tiêu chí sau:

– Trước hết, bạn nên trả lời cho câu hỏi: “Nhà đầu tư đã từng có kinh nghiệm tham gia đầu tư vào bất kỳ khu vực liên quan không?” Bạn cần xem xét mức độ phù hợp của nhà đầu tư cho giai đoạn hiện tại?

– Lĩnh vực mà bạn đang hướng đến có thật sự thu hút và là lĩnh vực mà khách hàng muốn đầu tư. Bởi lẽ, khi bạn tìm hiểu về một ngành nghề mà không thực sự yêu thích và tâm huyết thì thật lãng phí thời gian.

– Khách hàng có từng đầu tư vào các lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh. Với các quỹ đầu tư mạo hiểm thường sẽ không được lựa chọn vào đối thủ trực tiếp của nhau. Nên chỉ một sơ suất nhỏ bạn có thể bị loại ngay lập tức.

– Nguồn vốn là yếu tố quan trọng để bạn tìm kiếm nhà đầu tư. Bạn có thể xem xét các hoạt động đầu tư của họ trong vòng 1 năm trở lại đây hoặc các thông tin liên quan. Hãy tự đặt cho mình những cầu hỏi rằng họ có đủ tài chính đầu tư như những gì mình mong muốn.

Cách tiếp cập và gặp gỡ chủ đầu tư

Cách để giúp bạn tìm kiếm những nhà đầu tư startup đủ tiêu chuẩn là có thể dựa trên mối quan hệ. Bạn có thể bắt đầu cho công cuộc chiến lược gọi vốn startup bằng việc thắt chặt mối quan hệ. Bạn nên giao lưu, tạo quan hệ kinh doanh và xây dựng niềm tin từ họ, đặc biệt là những công  ty trẻ.

Bởi họ thường có nhiều thời gian hơn trong việc hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Cách tiếp cận và gặp gỡ các nhà đầu tư

Cách tiếp cận và gặp gỡ chủ đầu tư

Đồng thời, sau khi tiếp cận được các nhà đầu tư như đã mong muốn bạn nên tiến hành kêu gọi vốn sớm. Hãy giữ tâm thế và luôn luôn ở trạng thái chủ động tìm kiếm. Hãy nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm các nhà đầu tư mục tiêu của mình và họ luôn thách thức khả năng của bạn. Đôi khi đó lại là những người bạn có thể học hỏi và từ họ bạn có thể tìm cho mình nhưng quỹ đầu tư tốt nhất.

Lưu ý các nhà đầu tư sẽ nhìn nhận bạn theo một chiều hướng tiêu cực khi bạn không chuẩn bị bất kỳ kế hoạch gì. Vì thế để để cuộc gặp gỡ của bạn trở nên hoàn hảo và ấn tướng đối với nhà đầu tư, bạn cũng nên có những kế hoạch cho riêng mình.

Tạo ra một kế hoạch lâu dài          

Một bản kế hoạch đầy khả thi với các tất cả mọi thứ đều được trình bày một cách rõ ràng thì luôn là sự lựa với các nhà đầu tư. Như thế, sẽ giúp bạn có cơ hội thành công cao trong việc kêu gọi vốn. Cụ thể, với những bước thật đơn giản như:

– Tìm kiếm tài liệu và có kế hoạch rõ ràng cho buổi họp đầu tiên. Bạn có thể đưa ra bản demo và một kế hoạch chất lượng.

– Chuẩn bị cho mình với đầy đủ tài liệu về cuộc gặp sau đó. Hãy thể hiện rằng bạn là một người chuyên nghiệp và có tầm nhìn xa,…

– Lên danh sách cho mình với những khách hàng và cá nhân đầu tư có cùng mục tiêu. Để bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ về lâu dài với các nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin cần thiết về chiến lược gọi vốn cho startup mà bạn có thể quan tâm. Hãy nhớ rằng, điều đầu tiên để kêu gọi vốn thành công là bạn cần nên có chiến lược cụ thể, xác định rõ mức vốn cần thiết cũng như xác định người đầu tư phù hợp với dự án của bạn. 

Verco là đơn vị luôn có những khóa học chiến lược nguồn vốn phù hợp với các chủ startup, các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu khởi nghiệp. Các bạn sẽ học được những kinh nghiệm tuyệt vời trong việc huy động vốn cho startup của mình.  Không chỉ có vậy các học viên còn dễ dàng xây dựng được cấu trúc vốn và có cái nhìn tổng thể về vốn co doanh nghiệp. 

Đi cùng với đó là các phương pháp quản trị vốn thông minh, hiệu quả với các cách tối ưu chi phí sử dụng vốn chính xác và hiệu quả. 

Hãy tham gia khóa học để có thể dễ dàng GỌI VỐN THÀNH CÔNG nếu như bạn chưa có những kỹ năng huy động vốn. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận