5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

adminquantri

0 Bình luận

27/05/2022

Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng

Trong 10 ngày qua, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vẫn ở quanh mốc 29-30 ngàn USD, chưa có dấu hiệu giảm hơn, hoặc trở lại mốc 39-40 ngàn USD hồi đầu tháng này.

Đồng coin lâu đời được dự báo sẽ về dưới 24.000 USD, có người đoán sẽ xuống 18.000 USD. Thậm chí, một nhà phân tích khác còn cho rằng BTC có thể thủng đáy, về 8.000 USD.

Từ một đồng coin giá trị nhất hành tinh, có thời điểm giao dịch 69.000 USD/BTC, sự xuống giá đột ngột của Bitcoin khiến nhiều người cho rằng thị trường tiền số vào kỳ ngủ đông, chưa biết khi nào phục hồi.

Giải thích những nguyên nhân chung quanh việc Bitcoin giảm giá, trang Marca cho rằng có 5 lý do chính.

Địa chính trị toàn cầu và lạm phát

Các yếu tố rủi ro như lạm phát, khủng hoảng địa chính trị thế giới và các chính sách tiền tệ địa phương là những yếu tố khiến giá của Bitcoin tăng hoặc giảm.

Cổ phiếu

Tương tự như vậy, cổ phiếu trên thị trường là thứ cũng ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Ben McMillan, Giám đốc điều hành của IDX Digital nhận xét: “Giống như tất cả các tài sản rủi ro khác, giá tiền điện tử trong năm nay bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine, lạm phát và có liên hệ với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang”.

Trong nhiều tháng qua, giá Bitcoin trồi sụt đúng theo thị trường chứng khoán Mỹ. Thậm chí, nhiều người cho rằng Bitcoin đang được xem như một loại cổ phiếu công nghệ, do đó chịu ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng tác động đến lãi suất, gián tiếp ảnh hưởng đến các tài sản đầu tư như Bitcoin.

Chỉ số giá tiêu dùng

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

Chỉ số giá tiêu dùng cũng có ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử. Khi chỉ số cao lên, với mức tăng của Hoa Kỳ là 8,3% so với năm ngoái, khiến việc đầu tư vào các loại tiền này không hấp dẫn đối với mọi người.

Rõ ràng khi chỉ số giá tiêu dùng tăng, nhiều người có xu hướng tiết kiệm hơn, và tránh đầu tư vào các tài sản có tính rủi ro cao.

Sự xuất hiện của các đồng kỹ thuật số mới

Các tài sản mới, chẳng hạn như Terra và Luna, cũng khiến giá của đồng coin lâu đời bị ảnh hưởng.

Mất sự ổn định

Bitcoin và Ethereum được xem như hai đồng tiền giá trị cao và có tính ổn định, được xem như tài sản lưu giữ trong dài hạn. Song việc rơi giá của hai đồng tiền này khiến niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay, nhiều người cảm thấy ví của họ đang giảm dần đi thay vì mang về lợi nhuận.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận