10 Cuốn sách giá trị về Quản lý nhân sự

10 Cuốn sách giá trị về Quản lý nhân sự

adminquantri

0 Bình luận

03/08/2020

Đối với một nhà quản trị Doanh nghiệp thì một trong những trọng trách nặng nề nhất của một nhà quản lý đó chính là vấn đề Nhân sự. Tuyển dụng được một người phù hợp đã khó, mà giữ chân họ gắn bó với công việc lại khó hơn. Và làm thế nào để khích lệ tinh thần, thúc đẩy năng suất là không dễ. 

Dưới đây là 10 cuốn sách về Quản trị nhân sự hay và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

 

10 Cuốn sách giá trị về Quản lý nhân sự

1. 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Paul Falcone

Có rất nhiều chủ đề mà các nhà lãnh đạo không thể đối thoại thoải mái với nhân viên, chẳng hạn như: thời trang, việc đi làm muộn, các vấn đề về giao tiếp và hiệu quả công việc. Cuốn sách 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn cụ thể, những cuộc hội thoại trong thực tế nhằm giúp bạn có thể đối thoại trực tiếp với nhân viên, giảm bớt sự khó khăn của vấn đề này.

Cuốn sách với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức giải quyết toàn bộ những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty. Cuốn sách dạy quản lý nhân sự này đồng thời cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào.

2. 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được – Tịch Tông Long

Chuyên gia quản lí người Mĩ Berelson và Steiner đã định nghĩa về sự khích lệ như sau: “Tất cả điều kiện, hi vọng, mong muốn, động lực mà trong lòng muốn có đều trở thành sự khích lệ đối với con người – Đó là một trạng thái nội tâm bên trong mỗi con người”. Khích lệ nhân viên là một bài học lớn, nói thì đơn giản nhưng thực hiện lại phức tạp. Khi nói đến việc khích lệ, nhiều lãnh đạo sẽ nghĩ ngay đến khích lệ nhân viên bằng tiền. Nhưng đôi khi tiền không phải là sự khích lệ tốt nhất. Trong cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, bạn sẽ có được gợi ý hiệu quả để những người quản lý doanh nghiệp học hỏi và nắm bắt, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, giúp nhân viên của họ ngày càng trưởng thành và tiến bộ.

3. Đặt Cược Vào Nhân Viên Tiền Vào Trong Tay Bạn – Jack Stack & Bo Burlingham

Cuốn sách là  sự tiếp nối hoàn hảo cho cuốn Great Game of Business… một chiến lược rộng lớn để nhân viên cảm thấy vai trò sở hữu của mình là điều thực sự khuyến khích họ làm việc một cách tốt nhất. Chìa khoá là để nhân viên hiểu được cách công ty tạo ra tiền để họ cảm thấy mình là một phần toàn bộ hoạt động kinh doanh hơn là chỉ những dòng sản phẩm của họ. Stack chỉ ra cách công ty của ông thực sự nỗ lực để triển khai chiến lược này, mô tả một loạt những cạm bẫy và cả những thành công mà rất khó để lường.

4. Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả: Quản Lý Nhân Sự – Robert Heller

Cuốn cẩm nang này sẽ mang đến cho bạn  những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn hữu ích giúp bạn tự phát triển những khả năng quản lý và phát triển nhân sự thiết yếu nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy. Những phương pháp khoa học và dễ hiểu sẽ giúp bạn hiểu được cách xử lý mâu thuẫn, kích thích tinh thần làm việc tập thể,  đánh giá thành tích và khen thưởng nhân viên.

5. Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả: Động Viên Nhân Viên – Robert Heller

Với cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, bạn sẽ học được những kỹ năng thực tế hướng dẫn hữu ích giúp bạn huấn luyện, đào tạo nhân viên phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực bản thân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch công việc và vươn lên đến với những mục tiêu đầy tiềm năng trong tương lai. Những ví dụ minh họa một cách rõ ràng và cụ thể và các tình huống kinh doanh và các phương pháp kinh doanh hiệu quả nhất.

6. Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên – Brian Tracy

Với tư cách một nhà quản lý, một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của bạn là khuyến khích nhân viên dưới quyền nỗ lực hết sức mình trong công việc. Các nhà quản lý biết cách tạo ra những môi trường tích cực, khuyến khích khen thưởng sẽ làm giảm tỉ lệ vắng mặt và thay đổi nhân sự đồng thời tăng đáng kể năng suất và chất lượng công việc. Với kinh nghiệm của bản thân, Brian Tracy sẽ cung cấp cho độc giả 21 bí kíp súc tích trong cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, mạnh mẽ và vô cùng hiệu quả để gia tăng hiệu suất của bất kì cá nhân hoặc nhóm làm việc.

7. Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi – J. Leslie Mckeown

Làm thế nào để tuyển được một nhân viên giỏi? Trên thực tế, tuyển được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ còn khó gấp bội. Việc họ ra đi sau khi được đào tạo hay đã có vốn kinh nghiệm vững vàng là điều khiến hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu. Trong cuốn sách dạy quản lý nhân sự này, J. Leslie McKeown chỉ dẫn đầy đủ các cách thức mà bạn cần áp dụng để tạo ra và phối hợp các yếu tố thu hút được những nhân viên giỏi về làm việc bên mình. J. Leslie McKeown mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng – đào tạo – giữ chân nhân viên và các phương pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu xuyên suốt ấy.

8. Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên – Ken Blanchard

Con người luôn đặt ra những mục tiêu để hướng đến trong cuộc sống, đó là việc làm đúng; con người cần phải đóng góp công sức của mình để thực hiện hóa mục tiêu đó, đó là cung cách đúng. Kết hợp hai việc này lại, chúng ta sẽ có một nhiệm vụ cần phải thực hiện. Nhưng lực đẩy đằng sau mỗi người khi họ theo đuổi một nhiệm vụ lại chính là lý do để làm việc đó. Quan trọng hơn hết là động lực đó phải luôn luôn tồn tại. Gung Ho là triết lý kêu gọi sự thách thức, sự nỗ lực và vươn lên không ngừng.

9. Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên – Travis Bradberry

Bằng câu chuyện ngụ ngôn vừa hài hước vừa sâu sắc, tác giả sẽ giúp những nhà quản trị biết cách thúc đẩy nhân viên tốt hơn, làm việc năng suất hơn, mà không khiến mọi việc rối tung lên và có thể làm việc hiệu quả với đồng nghiệp hơn ngay cả khi họ là những người luôn miệng kêu ca ầm ĩ suốt cả ngày.

10. Quy Tắc Của Google – Laszlo Bock

“Tuyển dụng tốt hơn không có nghĩa là bạn phải tuyển nhiều người hơn, mà bạn phải cải thiện khả năng nhận định người nào sẽ thành công trong công ty bạn. Chúng tôi muốn những người có thể phát huy được hết khả năng của họ ở Google, không phải những người có thể làm việc tốt hơn ở đâu đó khác.”

“Bí mật về thành công của Google trong nhân sự có thể được nhân rộng trong các tổ chức lớn nhỏ, dành cho cả nhân viên bình thường và các CEO. Không phải công ty nào cũng có thể bắt chước những đặc quyền cho nhân viên như các bữa ăn miễn phí, nhưng tất cả mọi người đều có thể sao chép lại những gì đã khiến Google trở nên tuyệt vời như vậy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận